Chia sẻ bí quyết học các bài quyền Karate từ căn bản đến phức tạp

Chia sẻ bí quyết học các bài quyền Karate từ căn bản đến phức tạp

Trong các bài quyền karate có ba nguyên tắc căn bản đó là đấm, đá và đỡ. Đó cũng là nhũng mục tiêu học đầu tiên và cuối cùng của các môn sinh. Các học viên có thể học và thực hiện nhanh chóng những động tác này trong chưa đầy hai tháng.

Tuy nhiên để thực hành được một cách hoàn hảo thì không hề dễ dàng. Do đó cần phải luyện tập chăm chỉ và cố gắng mỗi ngày. Cùng http://child-safety-for-parents.com khám phá những bài quyển Karate cơ bản nhé.

các bài quyền trong karate
Các bài quyền trong karate

Những điểm quan trọng khi học các bài quyền karate

Muốn quá trình học karate đạt hiệu quả cao nhất thì ngoài việc tập luyện chăm chỉ. Các môn sinh cũng cần nắm vững những điểm quan trọng sau đây.

Hình thức, sự cân bằng và điểm tập trung lực

Muốn học các bài quyền karate thì điều đầu tiên là phải luôn đứng vững trên một chân. Dù là để tấn công hay phòng thủ. Do đó sự cân bằng là yếu tố quan trọng căn bản khi học bài quyền đầu tiên của karate. Nếu vị trí bàn chân đặt xa hơn một chút so với điểm trọng tâm. Thì mỗi cú đá hay quả đấm sẽ có uy lực hơn.

Tuy nhiên việc di chuyển dễ dàng hơn nếu trọng tâm của thân hơi cao một chút. Đặt hai chân gần nhau hơn là dang ra xa. Do đó, dù sự vững chắc luôn cần thiết nhưng cũng khôn phải vì thế mà quên đi những điều khác. Nếu người học chỉ chú trọng đến sự vững chãi sẽ quên mất sự linh hoạt.

Nếu bạn muốn tự học Karate ngay tại nhà thì hãy tham khảo bài viết cách học võ Karate tại nhà để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Khi đứng trên một chân quá lâu sẽ dễ dàng bị địch thủ tấn công. Vì vậy cần xem xét điểm tập trung lực để thay đổi từ chân này sang chân kia. Trọng tâm cũng phải sang trái hay lùi về sau khi cần thiết để tránh các đòn tấn công. Đồng thời học các bài quyền karate còn phải tìm ra những sơ hở của đối thủ.

đi quyền trong karate
Đi quyền trong karate

Vai trò của cơ bắp

Sức mạnh của thân thể hay của cơ bắp mỗi mỗi võ sinh đều phải có. Cơ bắp muốn rắc chắc cần phải được tập luyện kỹ lưỡng. Sức mạnh và sự co dãn là những điều kiện cần khi học cac bài quyền trong Karate.

Ngay cả khi bạn luyện tập và biết được những về nguyên lý. Những nguyên tắc về động lực của chuyển động, kỹ thuật. Thì sức mạnh cũng giảm xuống nếu không đủ mạnh. Do đó cần phải tập luyện thường xuyên. Để phát huy được sức mạnh cơ bắp trong cơ thể.

Sau cùng thì vận tốc thu rút của bắp thịt cũng rất quan trọng. Bởi vì sự nhanh lẹ của cơ bắp làm sức mạnh phát ra sẽ nhiều hơn.

Bên cạnh Karate thì Vịnh Xuân quyền cũng có số lượng võ sinh đông đảo. Ban hãy xem thêm cách học Vịnh Xuân Quyền cơ bản tại đây.

Sức mạnh và vận tốc

Nếu chỉ sức mạnh bắp thịt không thôi là không đủ thắng trong võ thuật. Sử dụng hữu hiệu sức mạnh trong võ thuật là điều quan trọng. Sự áp dụng lực vào những cử động trong các bài quyền karate tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng là vận tốc.

Nguyên tắc phải nhớ là vận tốc càng cao thì sẽ sinh ra được những lực mạnh hơn. Sức mạnh sẽ di chuyển được một quãng đường xa hơn để đến mục tiêu. Ví dụ khi đá thì chân sẽ co lại hết sức. Và chân phải ở xa mục tiêu vừa bằng khoảng chân duỗi ra khi đá. Cú đá sẽ càng mạnh hơn khi khoảng cách đó càng xa.

Để tăng được sức mạnh và vận tốc ra đòn cần phải tập luyện những phản xạ bất chợt trong những đòn tấn công. Luyện tập như vậy cùng với sự hiểu biết và áp dụng những năng lực của cử động sẽ có được phản ứng mau lẹ.

hướng dẫn các bài quyền trong karate
Hướng dẫn các bài quyền trong karate

Tính nhịp nhàng

Một yếu tố căn bản trong các bài quyền karate cũng như trong các môn thể thao khác, đó là sự nhịp nhàng. Thực hiện chính xác những động tác trong karate sẽ rất khó nếu không có sự nhịp nhàng.

Sự minh bạch trong nhịp nhàng của thể thao khá phức tạp và không thể xem nhẹ. Nhưng điều căn bản của người học karate đó là sự nhịp nhàng trong từng kỹ thuật căn bản. Đồng thời trong cả lúc giao đấu.

Nhưng dù là yếu tố nào đi nữa thì điều quan trọng nhất vẫn cần phải nhớ trong khi học các bài quyền karate. Chính là biết cách sử dụng sức mạnh đúng lúc, kiểm soát vận tốc, và sự nhịp nhàng. Chuyển những động tác này sang một động tác khác nhịp nhàng. Người tập luyện đúng những điều đã chỉ dạy để đạt được những hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *