Học cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật như vận động viên

Học cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật như vận động viên

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ giúp người chơi phát huy tối đa sức mạnh của các khớp như cổ tay, khuỷu tay và vai. Để đạt được sự chính xác của đường cầu, điểm rơi từ trái cầu hay độ linh hoạt trong lúc thực hiện các động tác đánh cầu từ phía bên trái và phía bên phải.

Đòi hỏi người chơi phải biết cách cầm vợt cầu lông đúng, để đảm bảo tính an toàn trong lúc chơi. Hãy cùng child-safety-for-parents tìm hiểu theo nguồn thông tin dưới đây để hiểu rõ về cách chơi cầu lông.

cách cầm vợt của các vận động viên
Cách cầm vợt của các vận động viên

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách – mà bạn cần quan tâm

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm chơi cầu lông, chắc hẳn họ sẽ nghĩ đơn thuần cho rằng kỹ thuật chơi cầu lông quá đơn giản, mà ai cũng phải biết. Tuy nhiên, cách cầm vợt cầu lông đúng và đạt chuẩn kỹ thuật là điều hết sức quan trọng, các bạn cần phải nắm vững. Vậy cầm vợt cầu lông đúng cách như thế nào, được đánh giá là tốt nhất? Tham khảo những bước thực hiện cơ bản như sau:

  • Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách được thực hiện như sau.

Bước 1:  Úp mặt trong của tay cầm vợt vào mặt vợt.

Bước 2: Kéo dần tay xuống theo chiều dài của vợt cầu lông.

Bước 3: Khi gần chạm cán vợt, thì xòe tay ra ôm lấy vợt.

Ngoài ra, thêm một cách cầm vợt cầu lông đúng là cầm sao cho phương của ngón cái và phương của ngón trỏ tạo thành một  hình chữ “V”. Ngón cái sẽ giúp cố định vợt và tạo lực đánh tốt hơn. Cũng như sử dụng một cách uyển chuyển. Và ngược lại, nếu như đặt ngón cái không chính xác sẽ khiến vợt bị văng ra khỏi tay.

Giao cầu lông là điểm bắt đầu cho một thế trận, chính vì vậy việc đảm bảo giao đúng luật là rất cần tiết. Hãy xem đầy đủ cách giao cầu lông đúng luật tại bài viết sau nhé.

  • Cách cầm vợt cầu lông trái tay chuẩn

Cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn khi đánh trái tay, ngón cái sẽ có phương trùng với thân vợt. Việc đánh trái tay sẽ cực kì chính xác khi ngón cái được đặt như vậy. Ngoài ra, nó sẽ có lực hơn rất nhiều so với việc cầm vợt theo cách tự nhiên thông thường.

Phương pháp cầm vợt cầu lông trái tay. Sẽ giúp bạn đánh cầu ở vị trí tầm thấp và tầm cao. Đều rất linh hoạt và chuẩn xác hơn. Khi thực hiện cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ giúp cho việc phát cầu tầm thấp, hay những cú ve cầu hoặc phông cầu trở nên đẹp mắt và chuẩn xác.

Tuy nhiên lưu ý quan trọng trong cách cầm vợt. Chính là khoảng cách giữa vị trí tay cầm vợt và phần cán vợt phải vừa đủ tránh tình trạng chấn thương do bị tác động mạnh.

cách cầm vợt đúng
Cách cầm vợt đúng
  • Cách cầm vợt cầu lông chuẩn khi đập cầu

Khi mới chơi cầu lông, chắc hẳn các bạn sẽ còn rất nhiều băn khoăn. Về cách thức cầm vợt cầu lông khi đập cầu. Nhưng thực tế, Cách cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ đem đến những cú Smash ( đập cầu) rất chuẩn và bắt mắt, sẽ không khác gì khi bạn cầm vợt đánh thuận tay.

Bên cạnh đó, điểm then chốt trong cầm vợt khi đập cầu chính là ngón tay cái. Cần đặt ở vị trí để có thể tạo lực đập cầu và giữ thần vợt cầu lông chắc chắn.

Nắm vững kỹ thuật trong các môn thể thao là điều quan trọng hàng đầu. Nếu bạn yêu thích môn đá cầu và mong muốn đá cầu giỏi, chuyên nghiệp hơn, hãy tham khảo kỹ thuật đá cầu chuẩn tại bài sau nhé.

Một số điều lưu ý trong cách cầm vợt cầu lông

Để đem lại kết quả tốt cũng như tính an toàn trong quá trình chơi. Đòi hỏi người chơi phải biết về quy trình cũng như cách cầm vợt cầu lông đúng cách. Sau đây, những điều lưu ý mà các bạn cần quan tâm trong quá trình hoạt động cũng như luyện tập như sau:

  • Cầm vợt cầu lông không đúng, khả năng đánh cầu lông của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Về phản xạ, và lực đánh.
  • Cầm vợt sai cách sẽ xảy ra những trường hợp không hay. Có thể chấn thương phần mềm như phần cổ tay …
  • Và ngược lại nếu thực hiện động tác cách cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ khắc phục được nhược điểm, đảm bảo tính an toàn trong lúc chơi cũng như tập luyện.
hướng dẫn cách cầm vợt đúng
Hướng dẫn cách cầm vợt đúng

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách, là một trong những yếu tố quan trọng giúp người chơi đem lại kết quả mỹ mãn, hoàn hảo nhất. Đồng thời, sẽ trách những chấn thương không mong muốn xảy ra trong quá trình chơi. Để có được những kết quả như mong muốn. Người chơi phải biết cách vận động cũng như nắm rõ thông tin về luật cũng như quy định. Theo nguồn thông tin trên. Hy vọng giúp các bạn sẽ có thêm thông tin thật bổ ích và đáng quý. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *