Áp dụng chiến thuật đánh đơn cầu lông trong đấu chuyên nghiệp

Áp dụng chiến thuật đánh đơn cầu lông trong đấu chuyên nghiệp

Chơi cầu lông, sau khi trải qua những bài tập cơ bản thì mỗi người điều cần có một chiến thuật đánh đơn cầu lông cho riêng mình.Bạn có thể dễ dàng hạ gục đối thủ của mình bằng chiến lược hợp lí. Và đặc biệt đỡ hao công sức của mình. Bài viết hôm nay hãy cùng child-safety-for-parents tìm hiểu về những chiến thuật đánh cầu lông đơn hiệu quả nhất.

Đánh cầu lông đơn
Đánh cầu lông đơn

Tổng hợp chiến thuật đánh đơn cầu lông

Đánh cầu vào 4 điểm rồi tung cú đánh quyết định

Đầu tiên, bạn đánh cầu cao ngang với tốc độ nhanh vào 4 điểm góc sân của đối thủ. Họ sẽ phải tiêu tốn khá nhiều thể lực để phòng thủ. Và hãy thực hiện cú quyết định vào thời điểm đối thủ đã đuối sức hoặc chưa thể xoay người kịp thời.

Ép đối phương phải đánh rờ ve

Rờ ve là 1 chiến thuật đánh đơn cầu lông khó và thường không phải ai cũng có thể đánh được. Cho dù họ đánh tốt rờ ve nhưng họ cũng không thể nào đánh tốt kỹ thuật khó như vậy. Vì vậy bạn hãy tạt cầu chéo để đối phương buộc phải thi triển kỹ thuật khó.

Khiến đối thủ di chuyển theo quán tính

Hãy cố gắng khiến cho đối thủ bắt bài mình trong cuộc chơi. Trong quá trình khiến họ mất sức, kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản là hãy đánh qua lại giữa 2 góc. Đối thủ sẽ nghĩ rằng bắt bài được mình và di chuyển để đỡ cầu như vậy.Khi đối thủ di chuyển và đỡ cầu đã theo quán tính, hãy đánh vào vị trí khác. Điều này giúp bạn ghi điểm vì đối thủ không thể đoán trước được.

Chọn vị trí sở trường trên sân

Trong chiến thuật đánh đơn cầu lông hãy chọn vị trí mà bạn cho rằng phù hợp với bản thân mình nhất. Điều này sẽ tiện lợi trong cả tấn công và phòng thủ. Ngoài ra, di chuyển khéo đồng nghĩa với chúng ta sẽ đón cầu của đối thủ tốt nhất. Nhưng đừng vì thế mà di chuyển tại 1 vị trí, đối thủ sẽ rất dễ dàng bắt bài bạn.

Kỹ thuật đánh cầu lông đơn
Kỹ thuật đánh cầu lông đơn

Đánh lừa đối thủ

Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải nhanh và có kỹ thuật tốt trong đánh 2 nhịp. Bước 1: khi nhận cầu tới, bạn tạo tư thế rằng: “Sẽ đập cầu cắm xuống đất.” Bước 2: thật nhanh đổi tay sang thành 1 cú bỏ nhỏ hoặc tạt cầu chéo sân. Đối thủ sẽ khó mà đoán hướng đi của cầu bởi động tác giả.

Chặt cầu là một trong những kỹ thuật rất rất khó trong bộ môn này. Đây là kỹ thuật có tư thế và động tác gần giống với động tác đập cầu cắm. Khác ở chỗ, khi bạn đập cầu cắm, thì sẽ nghiêng mặt vợt cầu lông đi một hướng khác một góc nhỏ là cầu đã di chuyển theo hướng khác. 

Vẩy cổ tay: Một chiến thuật đánh đơn trong cầu lông gây bất ngờ cho người đối diện. Với việc vẩy cổ tay ra lực để đưa cầu với cú đánh giả. Đối thủ thấy có vẻ như cổ tay bạn muốn thực hiện pha đập nhưng lúc lại là cú bỏ nhỏ. Để làm được điều đó bạn phải vẩy cổ tay thật nhanh và mạnh.

Để thi đấu tốt, không bị phạm quy bạn cần nắm được luật giao cầu lông cũng như trong quá trình thi đấu. Xem thêm luật cầu lông tại bài viết sau nhé.

Chiến thuật khai thác đường chéo sân

Từ góc cuối sân bên này đến góc lưới phía bên kia của cùng một bên sân dài đến 8,47 mét. Đầu tiên bạn thực hiện được một cú trả cầu sâu cuối sân. Sau đó đón cú đánh của đối phương và trả về góc lưới bên của đối diện. Việc ép đối phương phải di chuyển một quãng đường dài nhất có thể được. Sự di chuyển này làm tổn hao rất nhiều thể lực và sẽ để lộ những nhược điểm.

Chiến thuật tấn công cuối sân

Chiến thuật đánh đơn cầu lông bằng đánh cầu cao sâu hoặc cầu cao ngang. Hãy ép hai góc cuối sân của đối phương, buộc đối phương rơi vào trạng thái bị động. Khi chất lượng của quả cầu đối phương đánh sang không cao. Đây là cơ hội tấn công đập, treo cầu vào chỗ trống của đối phương.

Vận động viên thi đấu cầu lông đánh đơn
Vận động viên thi đấu cầu lông đánh đơn

Chiến thuật phòng thủ trước tấn công sau

Kỹ thuật này đối phó với đối thủ tấn công kém hiệu quả và thể lực kém. Bắt đầu thi đấu, trước tiên bạn dùng đường cầu cao để dụ đối phương tấn công. Nhưng khi đối phương mải mê với tấn công mà lỏng lẻo phòng thủ thì lập tức đột kích tấn công. Cũng có thể trong lúc đó thể lực đối phương giảm sút. Khi đó tốc độ di chuyển của đối phương chậm lại thì mới phát động tấn công. Đây là chiến thuật chờ đối phương mệt thì mới phát động tấn công để giành thắng lợi hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *