Ghen tỵ với tình yêu bóng đá của cổ động viên Sông Lam Nghệ An

Không nói quá khi cổ động viên là thành viên thứ 12 của đội tuyển CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An. Mỗi cổ động viên của đội tuyển đều coi Sông Lam Nghệ An niềm tự hào. Họ luôn đặt mục tiêu cổ vũ đội bóng ngay cả trên sân khách với sắc vàng rực lửa. Cùng khám phá về cổ động viên Sông Lam Nghệ An nhé.

Thông tin chung về hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An

Hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An thành lập ngày 26 tháng 3 năm 2002. Lịch sử 17 năm thành lập từ thuở ban đầu còn là tổ chức non nớt. Hội đã có tổ chức quy mô và quy củ hơn rất nhiều, tính chuyên nghiệp cũng cao hơn.

Nền bóng đá Khánh Hòa có gì tiến triển trong những năm gần đây không? Mời bạn đọc ở bài viết này nhé.

Hội được chia làm 3 khu vực theo 3 miền đất nước là Bắc, Trung, Nam. Trụ sở chính tại Nghệ An có thông tin liên hệ rõ ràng. Đó là địa chỉ đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, Tỉnh Nghệ An và số điện thoại 0238 3844 482.

Hội có trang fanpage riêng với hơn 444.000 thành viên dành tình cảm cho đội bóng. Các thành viên là cổ động viên Sông Lam Nghệ An chân chính. Họ có những hoạt động thiết thực chứ không phải chỉ là tình yêu qua bàn phím.

Các cổ động viên thường xuyên tham gia tương tác. Họ trao đổi về kế hoạch cổ vũ trước và sau mỗi trận cầu đỉnh cao của đội tuyển. Cổ động viên bàn lại những điều đã làm tốt và rút kinh nghiệm cho lần cổ vũ sau.

Họ cũng thường xuyên có những bài đăng và bình luận tự hào về các cầu thủ của đội tuyển. Ngoài ra, những hoạt động xã hội cũng không hề thiếu ở hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An. Mục tiêu hoạt động là biến sân khách thành “Chảo lửa thành Vinh” để cổ vũ đội tuyển ở mọi sân thi đấu.

Hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An
Hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An

Quá trình phát triển của hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An

Khi có sự xuất hiện của môn thể thao vua thì cổ động viên bóng đá cũng hình thành. Trước khi có giải đấu V-League, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ đã gây choáng ngợp bởi tình yêu bóng đá to lớn.

Mời bạn tham khảo thêm: Bóng đá Đồng Tháp trên con đường tìm lại vinh quang xưa.

Mỗi khi có trận đấu diễn ra, cổ động viên từ mọi nơi đều đến cổ vũ cho đội bóng quê hương. Từ những vùng núi xa xôi phải bắt xe đò họ cũng sẵn sàng tới. Hay những hôm mưa nắng họ cũng không ngại ngần. Tất cả đều vì một tình yêu bóng đá cháy bỏng.

Tuy nhiên, tình yêu bóng đá gặp trắc trở vào những năm sau V-League 2001. Đội tuyển bóng đá với những cầu thủ biểu tượng của Sông Lam Nghệ An xảy ra nhiều biến cố. Cổ động viên không còn biết phải đặt niềm tin vào ai. Họ xa dần vị trí khán đài trên sân bóng.

Lúc ấy, người ta không còn nhìn thấy biểu tượng của cổ động viên xứ Nghệ là chiếc áo vàng khổng lồ. Cũng chẳng ai còn nghe câu khẩu hiệu “giận thì giận mà thương càng thương” nữa. Dù câu lạc bộ dùng nhiều hình thức cứu vãn như bán vé rẻ hay thậm chí miễn phí thì tình trạng cũng không cải thiện.

Cổ động viên Sông Lam Nghệ An chỉ tiếp nối lại tình yêu và sự tin tưởng vào mùa giải 2010. Khi đó, câu lạc bộ đã chuyên nghiệp hơn và giành được chức vô địch Cúp quốc gia.

Cùng với sự tiến bộ của đội bóng là sự trưởng thành của hội cổ động viên. Sắc vàng khán đài tiếp tục hành trình cổ vũ và gây choáng ngợp với mọi đối thủ.

Cổ động viên Nghệ An quyết biến sân khách thành chảo lửa thành Vinh
Cổ động viên Nghệ An quyết biến sân khách thành chảo lửa thành Vinh

Dấu ấn của hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An

Suốt bao năm tháng truyền lửa cho đội bóng, hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An có những dấu ấn đáng tự hào. Cổ động viên tiếp sức, tạo sự hưng phấn cho đội bóng.

Áp lực sân khách sẽ không bao giờ xảy ra với đội bóng xứ Nghệ vì chảo lửa thành Vinh luôn dõi theo họ. Dù đá ở sân nào các cầu thủ của câu lạc bộ cũng không cô đơn.

Tất cả các trận đấu trên sân khách của đội đều có đông đảo cổ động viên cổ vũ. Họ mang theo các khẩu hiệu và giai điệu “giận thì giận mà thương càng thương” đặc trưng. Nếu không mua được vé họ sẽ trèo cầu thang, lên nhà cao tầng, thậm chí là trèo cây để xem và cổ vũ.

Mùa giải 2011 ý nghĩa với cả đội bóng và hội cổ động viên. Đội bóng xứ Nghệ dành chức vô địch sau 10 năm ròng rã cố gắng. Hội cổ động viên được bình chọn là Hội cổ động viên tốt nhất mùa giải 2011.

Hội có những hoạt động từ thiện ý nghĩa để lại dấu ấn đẹp về nghĩa cử cao cả. Cổ động viên góp tiền quyên góp sách vở, quần áo cho đồng bào vùng chịu tác động của trận lũ năm 2010. Hội giúp đỡ các em bé mồ côi ở xã Nam Thành, Yên Thành, Nghệ An.

Cổ động viên Sông Lam Nghệ An nhuộm vàng khán đài
Cổ động viên Sông Lam Nghệ An nhuộm vàng khán đài

Trên đây là những thông tin về hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An. Chúng lý giải vì sao tình yêu bóng đá của cổ động viên đội bóng xứ Nghệ lại đáng ghen tị đến thế. Hãy cùng dõi theo sắc vàng phủ khán đài và hòa cùng tình yêu bóng đá của họ tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *