Home / Sức Khỏe Mẹ & Bé / Cùng các chân sút nữ tìm hiểu về dấu hiệu bệnh trầm cảm ở trẻ em

Cùng các chân sút nữ tìm hiểu về dấu hiệu bệnh trầm cảm ở trẻ em

Là những chân sút đã đạt được nhiều thành tích cho nền bóng đá Việt Nam nhưng khi trở về nhà các chị vẫn là người vợ, người mẹ của gia đình. Do tính chất công việc nên các chân sút này luôn thường phải đi xa, ít quan tâm đến gia đình. Vì thế, các chị đặc biệt lo lắng về bệnh trầm cảm ở trẻ nhỏ.

Nguyên nhân nào gây lên bệnh trầm cảm ở trẻ em

Trầm cảm không chỉ là trạng thái xấu, sự buồn bã, lo âu bình thường mà tích tụ lâu dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến tâm lý của trẻ nhỏ. Có 2 loại trầm cảm là cảm tính và rối loạn tâm thần. Mới đầu trẻ thường chỉ bị rối loạn cảm tính sau thời gian nỗi buồn, sự u uất dai dẳng lâu ngày chuyển thành rối loạn tâm thần. Có thể nói nó không phải bị gây ra ngay một sự việc nào đó mà là kết thành của nhiều yếu tố khác nhau.

Chân sút nữ lo lắng con bị bệnh trầm cảm ở trẻ em
Chân sút nữ lo lắng con bị bệnh trầm cảm ở trẻ em

Neurotransmitters – chất điều tiết các thông tin, dấu hiệu đi vào hệ thần kinh thấp hơn mức bình thường. Lúc này, nó sẽ hạn chế khả năng cảm giác của con người.

Căn bệnh này cũng thế di truyền. Khi người thân trong nhà có tiền sử bị bệnh thì trẻ sẽ có khả năng bị trầm cảm nhiều hơn trẻ khác.

Trẻ nhà bạn đang mắc các triệu chứng về đường tiêu hóa mà chứa có biện pháp chữa trị thì hãy tham khảo ngay cách chữa rối loạn tiêu hoá ở trẻ sơ sinh đơn giản của chúng tôi nhé!

Gia đình gặp trục trặc như cha mẹ ly thân, gia đình có người mất,… trẻ sẽ có cảm giác mất mát, cảm giác mình có lỗi, lo lắng không biết mình sẽ sống cùng ai. Nếu cha mẹ lúc này không quan tâm, phân tích rõ cho con hiểu thì bé sẽ rất có khả năng gây lên bệnh trầm cảm ở trẻ em.

Vấn nạn mà nhiều phụ huynh – trong đó có các cầu thủ bóng đá nữ lo lắng đó là bạo lực học đường. Trẻ bị bắt nạt, dồn nén trong thời gian dài sẽ có xu hướng sợ đám đông, ngại tiếp xúc với mọi người, thu mình tránh khỏi thế giới bên ngoài.

Cha mẹ nào cũng muốn con thành công giỏi giang nên đôi khi đặt quá nhiều kì vọng lại thành áp lực đối với trẻ. Trẻ luôn phải gồng mình có gắng học thật nhiều để điểm tốt nhất, sợ điểm kém bố mẹ sẽ trách mắng, phạt.

Dấu hiệu bị bệnh trầm cảm ở trẻ em
Dấu hiệu bị bệnh trầm cảm ở trẻ em

Thay đổi môi trường sống đột ngột không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng trẻ không thích nghi được. Bé sẽ nhớ môi trường cũ và thắc mắc mình có lỗi hay sao phải chuyển sang nơi lạ lẫm thế này.

Dấu hiệu bệnh trầm cảm ở trẻ em

Theo nghiên cứu, có một số biểu hiện bệnh trầm cảm ở trẻ em như:

-Hay khóc, bị giật mình khi ngủ.

-Sự tập trung và trí nhớ của trẻ rất kém. Khi có một công việc nào đó được làm, trẻ thường dửng dưng không chú ý và mau quên đi những gì đang làm.

-Triệu chứng trẻ bị trầm cảm dễ chú ý là có xu hướng ít giao tiếp với mọi người bằng cả ngôn ngữ, thân thể và ánh mắt. Chủ yếu là những lời than vãn như đau đầu, đau bụng, buồn bã, không chơi đùa… Trẻ thường sẽ thu mình trong phòng hoặc vào góc một mình.

-Tinh thần của trẻ bị suy kiệt dẫn đến tình trạng rối loạn ăn uống hoặc giấc ngủ. Rối loạn có thể là ăn ngủ nhiều quá mức hay không thiết đến ăn ngủ.

Cách chữa bệnh trầm cảm ở trẻ em

Trầm cảm làm suy giảm tinh thần và thể chất có thể dẫn đến các hành vi phạm tội hoặc tự tử. Không có thời gian bên cạnh các con nên các cầu thủ nữ của chúng ta rất lo lắng không biết nếu con có bị thì sẽ chữa trị như thế nào.

Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em đang ngày càng xuất hiện nhiều, vì vậy phụ huynh nên nhận biết được những biểu hiện của sốt xuất huyết ở trẻ em để có biện phòng tránh cho con em mình nhé!

Đầu tiên, hãy quan tâm đến con của mình dù con có bị trầm cảm hay không. Hàng ngày, hãy giành thời gian để chia sẻ với con những chuyện hàng ngày, cùng con giải quyết những khó khăn mà con gặp phải. Như vậy, bạn có thể sẽ dễ dàng để nhận biết được dấu hiệu bệnh trầm cảm ở trẻ em và đưa ra phương án giải quyết.

Chữa bệnh trầm cảm ở trẻ em
Chữa bệnh trầm cảm ở trẻ em

Cha mẹ hãy là cầu nối của con với thế giới bên ngoài. Đừng để trẻ một mình hãy cùng với trẻ tham gia các hoạt động xã hội để trẻ có thêm niềm vui vào cuộc sống này.

Cơ thể là một hệ thống nhất vì thế muốn chữa được bệnh trầm cảm thì trẻ cũng cần có một sức khỏe tốt. Hãy loại bỏ những thói quen xấu như thức khuya, dậy muộn, bỏ ăn sáng, lười tập thể dục,… mà cần xây dựng một cuộc sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lí kết hợp với tập thể dục.

Trường hợp gia đình không thể giải quyết, hãy tìm đến các chuyên gia sớm nhất để đem lại hiệu quả điều trị cho trẻ em bị trầm cảm.

Sau bài viết của child-safety-for-parents các độc giả cùng những chân sút bóng đá nữ đã có những kiến thức cơ bản như: nguyên nhân, triệu chứng trẻ bị trầm cảm từ đó tìm ra cách chữa trị bệnh trầm cảm ở trẻ em sớm nhất, hợp lý nhất.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*