Những thành tích mà đội bóng đá nữ việt nam từng đạt được

Đội bóng đá nữ Việt Nam với biệt danh những cô gái vàng đem tự hào đến người hâm mộ. Việt Nam vỡ òa trong hạnh phúc với những chiến tích mà các cô gái vàng đã đạt được. Hãy cùng nhìn lại những thành tích trong chặng đường thi đấu của đội bóng đá nữ Việt Nam nhé.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam là đội tuyển cấp quốc gia của Việt Nam. Đội bóng dành cho các cầu thủ nữ dưới sự quản lý của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Sân nhà của tuyển nữ Việt Nam là sân vận động Thống Nhất.

Trang phục thi đấu chính trên sân nhà của đội tuyển có màu đỏ. Trang phục phụ trên sân khách là màu trắng. Huy hiệu của đội tuyển nữ Việt Nam là huy hiệu liên đoàn được in trên áo.

Câu chuyện Izaghi vua việt vị bắt đầu từ khi nào? Liệu danh tiếng cầu thủ này có xấu đến mức đó? Mời bạn xem chi tiết ở bài viết này.

Huy hiệu có nền màu đỏ, họa tiết hình con rồng vàng ngậm quả bóng có họa tiết ngôi sao. Tiếp xuống là dòng chữ “Vietnam” màu trắng được thiết kế phông chữ hiện đại. Đài sen màu vàng ở chân huy hiệu cho rồng vàng tọa tên. Những đặc điểm này giúp nhận diện thương hiệu của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Đội bóng đá nữ Việt Nam có biệt danh là những cô gái vàng. Đội tuyển là thành viên của nhiều hiệp hội, liên đoàn bóng đá quốc gia và quốc tế. Đó là hiệp hội quốc gia liên đoàn bóng đá Việt Nam. Liên đoàn châu lục là liên đoàn bóng đá châu Á. Liên đoàn khu vực là liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Đội tuyển bóng đá nữ VN có mã FIFA là VIE. Trong bảng xếp hạng FIFA, đội  đứng ở vị trí thứ 31. Hạng cao nhất mà đội từng đạt được là vị trí 28 theo tổng kết vào tháng 6 năm 2013. Vị trí 43 là hạng thấp nhất của đội được tổng hợp tại thời điểm tháng 7 năm 2003.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đội hình 2018
Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đội hình 2018

Ban huấn luyện và đội hình của đội bóng đá nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện được cầm quân dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung. Đội trưởng Đặng Thị Kiều Trinh chơi ở vị trí thủ môn. Cầu thủ thi đấu nhiều nhất là Đoàn Thị Kim Chi. Vua phá lưới là Lưu Ngọc Mai.

 

Huấn luyện viên trưởng hiện tại của đội tuyển bóng đá nữ VN là ông Mai Đức Chung. HLV Mai Đức Chung có nhiều năm kinh nghiệm huấn luyện cho đội bóng nữ Việt Nam.

Ông cùng đội tuyển Việt Nam đạt được rất nhiều thành tích đáng chú ý. Đó là chức vô địch tại đại hội thể thao Đông Nam Á 2003, 2005, 2017. Tại đại hội Thể thao châu Á 2014 ông dẫn dắt đội đạt được hạng tư. Năm 2016, ông đồng hành cùng đội đạt vị trí á quân tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam còn được hỗ trợ dẫn dắt từ 3 vị HLV khác. Đó là các HLV Vũ Bá Đông, Nguyễn Thị Kim Hồng, Văn Thị Thanh. Cán bộ chuyên môn là Nguyễn Thị Thuý Nga. Hai vị bác sĩ của đội bóng là bác sĩ Phạm Thị Thủy và Trần Thị Lương Ngọc.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đội hình hiện gồm danh sách 23 cầu thủ. Đây là đội hình tham dự Cúp bóng đá nữ châu Á 2018.

HLV Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ VN
HLV Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ VN

Thành tích mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam từng đạt được

Thành tích nổi trội của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam phải kể đến 2 giải cấp khu vực. Đó là Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á và Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Đội bóng đá nữ VN tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á

Đại hội Thể thao Đông Nam Á là một kỳ đại hội lớn với nhiều môn thi trong đó có bóng đá. Vinh dự đầu tiên của các cô gái vàng thể thao Việt Nam là giải đồng tại kỳ Seagame năm 1997 tại Indonesia.

Libero là gì? Phương pháp này còn phù hợp trong hàng loạt phong cách chơi bóng hiện đại? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Năm 2001, tại kỳ Seagame 21 tổ chức ở Myanmar, đội bóng giành được chức vô địch đầu tiên. Lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam ghi được dấu ấn trong khu vực. Đội giành được huy chương bạc và Seagame các năm 2007 và 2013.

Những cô gái vàng đã cống hiến cho thể thao Việt Nam 5 lần vô địch Seagame. Đó là các kỳ Seagame năm 2001, 2003, 2005, 2009 và 2017. Ngôi vị “Nữ hoàng” Đông Nam Á với 5 lần vô địch là thành tích rất đáng nề. Vẻ vang này ngang hàng với thành tích của tuyển nam Thái Lan là đội bóng mạnh tại SEA Games.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành HCV Seagame 29
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành HCV Seagame 29

Đội bóng đá nữ VN tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á

Cùng tìm hiểu clb bóng đá Bình Phước trong loạt bài viết giới thiệu về bóng đá Việt Nam của chúng tôi nhé.

Bóng đá nữ Việt Nam đạt được những thành tích đáng nể tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á. Đó là hạng 3 vào các năm 2007, 2011 và 2013. Năm 2008 và 2016, đội giành vị trí á quân. Chức vô địch đạt được năm 2006 và 2012 mang về niềm tự hào cho quốc gia.

Đội bóng đá nữ Việt Nam gặp Malaysia trong chung kết Seagame 29
Đội bóng đá nữ Việt Nam gặp Malaysia trong chung kết Seagame 29

Đội bóng đá nữ Việt Nam đã mang về những thành tích làm rạng danh bộ mặt quốc gia. Các cô gái vàng của thể thao Việt Nam có bảng thành tích vượt trội đáng tự vào. Hãy luôn dành tình cảm ưu ái và quan tâm theo dõi tới đội bóng nữ Việt Nam nhé.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại trang chủ của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *