Home / Giáo dục / Bất ngờ với cách giáo dục giới tính cho trẻ em của cầu thủ Công Vinh

Bất ngờ với cách giáo dục giới tính cho trẻ em của cầu thủ Công Vinh

Quang Vinh là một cầu thủ vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam với những đường truyền bóng lắt léo, vô cùng sắc xảo. Dù bây giờ anh không còn xuất hiện nhiều trên sân cỏ nữa, cũng như đã có một gia đình nhỏ với vợ là ca sĩ Thủy Tiên cùng với con gái là bé Bánh Gạo xinh xắn, thế nhưng cựu cầu thủ bóng đá Công Vinh vẫn gây được những ảnh hưởng không nhỏ tới cộng đồng nói chung và tới trẻ em nói riêng.

Công Vinh luôn rất quan tâm đến vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ tiểu học, bởi vậy anh thường tổ chức và được mời đến nhiều buổi nói chuyện về những vấn đề liên quan giáo dục giới tính cho trẻ này.

Vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ lại luôn được quan tâm hàng đầu

Xuất phát từ những sự thiếu hiểu biết nghiêm trọng của những thanh thiếu niên về lĩnh vực giáo dục giới tính, dẫn đến những hậu quả khôn lường, sai lầm tai hại phá hủy cả tương lai của các em. Công việc giáo dục giới tính cho trẻ trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết.

Công Vinh trong buổi giáo dục giới tính cho trẻ
Công Vinh trong buổi giáo dục giới tính cho trẻ

Giáo dục giới tính cho trẻ được coi là một trong những nền tảng để giúp trẻ có đủ kiến thức bước vào cuộc sống. Các bé không chỉ được lĩnh hội đầy đủ tri thức về văn hóa, giáo dục thể chất, mà còn được mở mang tầm hiểu biết về những vấn đề an toàn giới tính. Điều này vô cùng quan trọng và nên được tất cả các trường tiểu học đưa vào chương trình giảng dạy của mình.

Trước khi bé ngủ, nếu là những bậc cha mẹ thông thái bạn nên cho con nghe những bản nhạc phát triển trí thông minh cho bé, giúp bé thông minh hơn!

Cầu thủ Công Vinh chia sẻ về giáo dục giới tính cho các em

Thông thường ở nhà, trẻ sẽ rất ngại ngùng khi nói chuyện với ba mẹ về những sự tò mò của mình về bản thân và về giới tính, tình dục. Có những gia đình bố mẹ còn bỏ bê con cái, khiến các bé không biết tâm sự với ai. Cầu thủ Công Vinh trong buổi giáo dục giới tính cho trẻ đã trở thành một người tiếp lửa, khiến các bé mở lòng và tâm sự những câu chuyện khiến các bé lo lắng. Đây là cách cực kì hữu hiệu giúp trẻ có thể hiểu nhiều hơn về những buổi giáo dục giới tính.

Cầu thủ Công Vinh chia sẻ những nguyên tắc gì trong cuộc nói chuyện?

Với sự am hiểu sâu rộng, cầu thủ bóng đá Công Vinh cho rằng chưa bao giờ là quá sớm để dạy các bé về những vấn đề giáo dục giới tính cơ bản. Nên giáo dục giới tính cho trẻ mầm non, giáo dục giới tính cho trẻ tiểu học và không quên giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên để các em có đầy đủ tri thức bước vào đời. Không nên coi đây là một vấn đề nhạy cảm, các bé cần mở lòng ra thoải mái để trao đổi với cha mẹ hoặc người mà các bé tin tưởng.

Giáo dục giới tính cho trẻ cần nhanh chóng lan tỏa và mở rộng
Giáo dục giới tính cho trẻ cần nhanh chóng lan tỏa và mở rộng

Hậu quả khôn lường của việc không giáo dục giới tính cho trẻ

Nếu không giáo dục giới tính cho trẻ thì sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả khôn lường. Các em sẽ không biết tự bảo vệ và làm chủ bản thân, gây nên những hành động mất kiểm soát. Những vụ xâm hại tình dục, quan hệ tình dục khi chưa đủ tuổi có thể làm ảnh hưởng đến cuộc đời của các em, để lại một vết nhơ lớn và khiến cho các em cảm thấy hối hận về sau này.

Không phải trẻ nhỏ nào cũng nói sớm, cho nên phụ huynh cần giành thời gian để quan tâm và tập cho trẻ có thể phát triển như chúng ban. Tham khảo ngay cách dạy trẻ chậm nói của chúng tôi nhé!

Những ảnh hưởng tích cực về việc giáo dục giới tính cho trẻ

Tin vui là từ ngày các trường công lập và dân lập quan tâm nhiều hơn về những vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ, số liệu cho thấy những vụ xâm hại tình dục, quan hệ và mang thai khi chưa đủ tuổi giảm đi một cách đáng kể. Đây là một tín hiệu đáng mừng và là động lực lớn mạnh thúc đẩy mọi người cần biết quan tâm và giáo dục giới tính cho các bé một cách kĩ càng hơn, và để những người như cầu thủ bóng đá Công Vinh có thêm nhiều động lực tham gia những buổi tuyên truyền như vậy hơn.

Giáo dục giới tính cho trẻ nên được quan tâm tới nhiều hơn
Giáo dục giới tính cho trẻ nên được quan tâm tới nhiều hơn

Bố mẹ cần làm gì trong công cuộc giáo dục giới tính cho trẻ?

Giáo dục giới tính cho trẻ là chuyện lâu dài, không phải chỉ nói 1 2 lần là trẻ có thể thông thạo và hiểu được. Thế nên, cầu thủ Công Vinh chia sẻ rằng bố mẹ là người đóng vai trò quan trọng nhất, luôn ở bên cạnh và chỉ bảo tận tình tới các bé. Có như thế thì các bé mới ghi nhớ và khắc sâu công việc vào trong tâm trí.

Với những hiểu biết sâu rộng của bản thân, cầu thủ Công Vinh luôn đem lại những giây phút thú vị trong các buổi tọa đàm họp mặt về vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ. Mong rằng  bài viết mà http://child-safety-for-parents.com/ giới thiệu sẽ là một bài viết tích cực và có ích với bạn đọc.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*