Huấn luyện viên Sir Alex Ferguson vĩ đại cỡ nào trong lịch sử M.U

Một trong những cái tên huấn luyện viên đi vào huyền thoại của lịch sử câu lạc bộ M.U đó chính là Sir Alex Ferguson. Để hiểu kỹ hơn về ngài Alex Ferguson này, các bạn có thể tham khảo các thông tin được tổng kết dưới đây của child-safety-for-parents nhé.

Thông tin ngài Alex Ferguson

Huấn luyện viên Alex Ferguson được biết đến với tên gọi là Sir Alexander Chapman “Alex” Ferguson, CBE. Huấn luyện viên huyền thoại này sinh ngày 31/12/1941. Ông là một cựu cầu thủ và đồng thời là huấn luyện viên bóng đá người Scotland.

Alex Ferguson huấn luyện viên đi vào huyền thoại của lịch sử câu lạc bộ M.U
Alex Ferguson huấn luyện viên đi vào huyền thoại của lịch sử câu lạc bộ M.U

Ngài Alex Ferguson đã có 27 năm cống hiến và giúp câu lạc bộ Manchester United trở thành câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất lịch sử bóng đá nước Anh. Trong thời kỳ cầm quân của ngài Alex Ferguson, ông đã giúp đội bóng giành hơn 20 lần vô địch của giải quốc nội. Với những cống hiến vĩ đại của mình Alex Ferguson Cathy Ferguson đã được nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ.

Các vị trí trong bóng đá ký hiệu như nào? Cùng tìm hiể thêm để hiểu thêm về môn bóng đá vua này nhé.

Huấn luyện viên Alex Ferguson trước đây từng quản lý cho East Stirlingshire, St Mirren một thời gian trước khi tạo nên sự thành công của câu lạc bộ Aberdeen. Sau đó do cái chết của Jock Stein nên ông được giao quyền tạm quản lý đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland. Và đến năm 1986 thì ngài Alex Ferguson đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên chính của Manchester United.

Vị huấn luyện viên huyền thoại này đã lập nên kỷ lục gắn bó lâu nhất với câu lạc bộ Manchester United. Thời gian này được đánh giá là đã vượt qua Sir Matt Busby. Nhiệm kỳ của ông cũng được xem là dài nhất so với các vị huấn luyện viên khác.

Sir Alex Ferguson là huấn luyện viên được nhiều người yêu mến
Sir Alex Ferguson là huấn luyện viên được nhiều người yêu mến

Trong thời gian làm huấn luyện viên cho câu lạc bộ MU, ngài Alex Ferguson cũng nhận được nhiều giải thưởng và kỷ lục khác. Vào năm 2008, ông cũng trở thành huấn luyện viên thứ 3 giành được giành được chiến thắng cúp châu Âu nhiều hơn 1 lần tại Anh.

Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào ngày 08/05/2013 khi kết thúc mùa giải 2012-2013. Một thời gian sau khi ông nghỉ hưu, ông đã cho ra đời cuốn sách “tự truyện của Sir Alex Ferguson”.

Vai trò của hậu vệ cánh trong hàng phòng thủ của đội bóng là vô cùng quan trọng. Họ giúp ngăn những pha tạt bóng bổng vào vòng cấm địa từ hai bên cánh.

Huấn luyện viên huyền thoại của MU

Tạp chí bóng đá World Soccer đã chính thức vinh danh ngài Alex Ferguson trở thành huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Đây là danh hiệu được đưa ra sau cuộc bình chọn do tạp chí này tổ chức trước đó.

Huấn luyện viên huyền thoại của MU
Huấn luyện viên huyền thoại của MU

Trong sự nghiệp cầm quân với thời gian kéo dài hơn 4 thập kỷ của mình. Huấn luyện viên huyền thoại này đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân. Ông chỉ bỏ lỡ duy nhất chiếc cúp UEFA trong bộ sưu tập danh hiệu của mình.

Nổi bật nhất trong bộ sưu tập của huấn luyện viên này chính là chức vô địch quốc nội Scotland, cup quốc gia và cúp liên đoàn Scotland. Ngoài ra ông còn giúp đội bóng mà mình dẫn dắt giành thêm chiếc cúp vô địch Winner’s Cup sau khi đánh bại đội bóng Real Madrid ở trận chung kết năm 1983.

Những tiền vệ cánh trái nào đang chơi hay nhất hiện nay? Nào hãy cùng xem bài viết này để có những thông tin chính xác nhất về danh sách nhé.

Còn với câu lạc bộ MU thì thành tích thi đấu của cầu thủ này còn được đánh giá cao hơn. Đội bóng đã có 2 lần vô địch Champions League vào các năm 1999 và 2008, vô địch tổng cộng 13 lần Premier League. Ngoài ra còn phải kể  đến 1 lần đoạt được Winners’ Cup và 2 lần đoạt được Club World Cup.

Trong cuộc bình do World Soccer tổ chức vào năm nay. Vị huấn luyện viên này đã giành được tổng cộng 49 phiếu bầu. Ông hơn Rinus Michels người được xem là cha đẻ của bóng đá tổng lực và cũng chính là người về nhì trong cuộc bình chọn này đúng 3 phiếu. Chính những phiếu bầu này đã cho thấy khả năng cầm quân và tài lãnh đạo của  ông.

Trong khi đó huấn luyện viên Jose Mourinho xếp vị trí thứ 3 với 21 phiếu. Huấn luyện viên Helenio Herrera cũng chỉ về ở vị trí thứ 4. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về cuộc bình chọn mà huấn luyện viên huyền thoại này đã về đầu.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tổng hợp một số thông tin liên quan đến ngài Alex Ferguson – vị huấn luyện viên huyền thoại. Mặc dù bây giờ Sir Alex Ferguson run tay và đã nghỉ hưu. Tuy nhiên vị huấn luyện viên này vẫn để lại dấu ấn khó phai trong lòng các cổ động viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *