Vận động viên nào xác lập kỷ lục nhảy xa thế giới chưa ai phá vỡ?

Vận động viên nào xác lập kỷ lục nhảy xa thế giới chưa ai phá vỡ?

Nhảy xa hay còn có tên tiếng anh là Long Jump. Môn nhảy xa này đã có từ thời xa xưa vào khoảng những năm 708 trước công nguyên. Chính vì vậy kỷ lục nhảy xa thế giới là một khoảng cách rất ấn tượng. Hiện nay, môn thể thao này đã trở thành một môn thi đấu trong hầu hết giải Olympic trên toàn thế giới. Hãy cùng http://child-safety-for-parents.com tìm hiểu thêm nhé.

Để đạt được kỷ lục nhảy xa thế giới cần những gì?

Muốn chơi được môn thể thao này vận động viên cần phải nắm rõ được luật. Đây là điều cơ bản mà người lập kỷ lục nhảy xa thế giới chắc chắn phải nắm rõ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua về luật chơi môn thể thao này nhé!

Luật chơi môn thể thao nhảy xa

Đầu tiên là sắp xếp thứ tự nhảy của các vận động viên đều do ban trọng tài quyết định. Thời gian thực hiện phần thi trong môn thể thao này là 1 phút 30 giây. Thời gian tính từ kể từ khi trọng tài gọi tên vận động viên. Nếu sau khoảng thời gian đó mà vận động viên không vào nhảy thì bị tính 1 lần phạm luật. Vận động viên sẽ bị đình chỉ thi đấu nếu phạm luật lần 2.

Người phá kỷ lục nhảy xa thế giới
Người phá kỷ lục nhảy xa thế giới

Vận động viên có thể được phép thay đổi lại thứ tự thi đấu.  Đó là khi vận động viên cần đo lại đà nếu như có sự đồng ý của ban trọng tài. Vận động viên được quyền đánh dấu để lấy đà chạy bằng ký hiệu ở 2 bên đường chạy. Người chơi được quyền tự do chọn cự ly chạy đà. Tuy nhiên vận động viên không được vượt quá giới hạn của đường chạy.

Khi trọng tài gọi tới tên của vận động viên thì VĐV có tên phải hô to có. Nếu không sẽ bị tính vắng mặt và hủy phần thi. Vận động viên sẽ được nhảy khi trọng tài biên ra tín hiệu cờ màu trắng. Khi trọng tài phất cờ đỏ thì dừng lại.Muốn đạt được kỷ lục nhảy xa thế giới bắt buộc các vận động viên cần phải tuân thủ luật chơi.

Bên cạnh những tin về nhảy xa thì kỷ lục nhảy cao cũng rất được quan tâm. Hãy xem những kỷ lục nhảy cao nữ thế giới qua bài viết sau để có thêm thông tin nhé.

Một số lưu ý khi tham gia nhảy xa để đạt kỷ lục nhảy xa thế giới

Mọi vận động viên không được phép dùng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào. Tất cả hành động gây ra sự bất công bằng đều bị tính là phạm luật thi đấu nhảy xa. Kỷ lục nhảy xa thế giới được xác nhận khi vận động viện đạt thành tích và tuân thủ đúng luật.

Khi kết thúc phần thi , thì tất cả các vận động viên không được tự ý nhảy. Khi có 1 động viên đang chuẩn bị chạy, thì không được phép đứng gần khu vực chạy. Điều này đảm bảo tâm lý tốt nhất cho vận động viên.

Nhũng kỷ lục nhảy xa thế giới
Nhũng kỷ lục nhảy xa thế giới

Trong môn nhảy xa, người thi đấu không được vượt quá tám người. Nếu có quá nhiều người tham gia thì sẽ phải đấu loại. Mỗi người sẽ chỉ được nhảy 3 lần, và chọn ra 8 người có thành tích tốt nhất sẽ được vào vòng trong. Nếu số vận động viên nhỏ hơn 8 thì mỗi vận động viên sẽ có 6 lần nhảy.

Những kỷ lục nhảy xa thế giới của nam và nữ

Là bộ môn thể thao được ưa thích và quan tâm của nhiều người. Vì vậy những kỷ lục thế giới nhảy xa khá da dạng. Và cho đến thời điểm hiện tại nó đã đạt mốc khiến người ta kinh ngạc.

Kỷ lục nhảy xa thế giới của nam

Kỷ lục nhảy xa thế giới của nam tính đến thời điểm hiện tại là l8m95. Đây chính là kỷ lục thế giới trong bộ môn nhảy xa được xác lập bởi Mike Powell.  Vận động viên này là người Mỹ. Nó được thực hiện trong cuộc thi “IAAF World Championships” vào ngày 30-8-1991. Kỷ lục này của Mike Powell đã tồn tại trên thế giới gần  30 năm mà vẫn chưa bị phá vỡ.

Cầu lông là một trong những môn thể thao được nhiều người ưa chuộng nhất. Vậy bạn đã biết kỹ thuật đánh cầu lông trái tay chuẩn nhất chưa?

Kỷ lục nhảy xa thế giới của nữ

Helen Drister vận động viên nhảy xa Đức là người đang giữ kỷ lục nhảy xa thế giới nữ.Thành tích giữ kỷ lục là  7,74m. Kỷ lục này được lập vào năm 1994. Tính cho đến thời điểm hiện tại đây là con số chưa được phá vỡ. Nó vẫn đang là con số muốn vượt qua của vận động viên nữ nhảy xa.

Nhũng kỷ lục nhảy xa thế giới
Nhũng kỷ lục nhảy xa thế giới

Trên đây là những chia sẻ về môn thể thao nhảy xa. Chắc chắn các bạn đã tìm được câu trả lời ai là người xác lập kỷ lục thế giới nhảy xa rồi chứ ? Hi vọng rằng với chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu hơn về môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *