Tổng hợp những kỹ thuật đánh bóng bàn của các tay vợt hàng đầu

Để có thể thi đấu tốt thì việc rèn luyện những kỹ thuật đánh bóng bàn là vô cùng cần thiết. Nếu bạn muốn thử sức với môn thể thao này những chưa hiểu rõ về kỹ thuật đánh bóng bàn thì đừng bỏ qua bài viết sau của chúng tôi. Trong bài viết dưới đây, Child safety for Parents sẽ tổng hợp giúp bạn những kỹ thuật cơ bản bóng bàn. 

Những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản bạn cầm nắm chắc

Tích cực trau dồi những kỹ năng đánh bóng bàn cơ bản sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tay nghề của mình. Dưới đây là một số kỹ thuật cơ bạn trong bóng bàn bạn nên nắm rõ.

Kỹ thuật cắt bóng có tốc độ bóng chậm, thời gian đánh vào bóng muộn và tỷ lệ bóng tốt khá cao. Ngoài ra, kỹ thuật cắt bóng bàn cũng giúp tạo độ xoáy và điểm rơi phong phí cho bóng. Nhờ vậy mà đối thủ sẽ khó đoán ra đường đi của bóng.

Trong kỹ thuật cắt bóng bàn được chia các loại: cắt bóng thuận tay, cắt bóng trái tay, cắt bóng gần bàn, cắt bóng xa bàn, cắt bóng xoáy, cắt bóng không xoáy.

Những kỹ thuật cơ bản bóng bàn giúp bạn thi đấu tốt nhất.
Những kỹ thuật cơ bản bóng bàn giúp bạn thi đấu tốt nhất.

Ngoài ra, tùy vào từng vị trí bóng đến mà bạn có thể chia thành cắt bóng đuổi người, cắt bóng đột kích, cắt bóng giật vùng giật xung, cắt bóng giật vòng xoáy ngang.

Kỹ thuật cắt bóng bàn thuận tay là một trong những kỹ thuật cơ bản bóng bàn. Để thực hiện kỹ thuật này, người chơi phải áp dụng động tác nhỏ, điểm đánh bóng cao, nhịp độ bóng và tốc độ bóng nhanh.

Ngoài ra, trong bóng bàn còn có kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay, kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy, kỹ thuật đánh bóng bàn đều tay, công bóng, bạt bóng…

Tùy vào từng tình huống bóng cụ thể mà bạn có thể lựa chọn kỹ thuật thích hợp nhất.

Đội hình bóng chuyền nữ Viêt Nam sở hữu bảng thành tích ấn tượng tại các giải đấu trong và ngoài nước. Bạn đọc nếu muốn tìm hiểu về luật chơi bóng chuyền hãy truy cập các bài viết tại đây nhé!

Hướng dẫ kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy chuẩn nhất

Đây cũng là một trong những kỹ thuật quan trọng của bộ môn này. Để thực hiện kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy, đòi hỏi người chơi cần có sụ tự tin, điêu luyện trong cả công lẫn thủ.

Bóng bàn có các loại xoáy chủ yếu đó là xoáy lên, xoáy xuống và xoáy nghiêng. Đối với những cú đánh bóng xoáy, không khí xung quanh trái bóng sẽ tạo ra một dòng hoàn lưu.

Kỹ thuật giao bóng thuận tay xoáy ngang lên

Để giao bóng thuận tay xoáy ngang lên bạn cần đứng về phía trái bàn, nghiêng người về phía bàn phải, khi bắt đầu tung bóng thì cầm vợt kéo lui về phía bên phải và đưa lên cao, mặt vợt hơi ngửa ra sau. Ngoài ra, bạn cần kết hợp với việc gia tăng tốc độ cả cổ tay để tạo độ xoáy ngang hoàn chỉnh.

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay là một kỹ thuật khó.
Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay là một kỹ thuật khó.

Kỹ thuật giao bóng thuận tay nghịch xoáy ngang xuống

Các động tác của kỹ thuật này khá giống với kỹ thuật giao bóng thuận tay xoáy ngang lên. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với bóng bạn cần mở vợt ra một chút, ngón tay cái tì vào vợt đồng thời miết vợt vào phần giữa dưới của bóng.

Khi thực hiện kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy ngang xuống bạn nên hạ thấp trọng tâm cơ thể, đánh vào bóng ở vị trí sát người, khi đánh vào bóng cần tăng tốc độ đột ngột.

Kỹ thuật giao bóng thuận tay nghịch xoáy ngang lên

Đây cũng là một trong những kỹ thuật cơ bản bóng bàn. Khi thực hiện bạn cần đứng về phía bên trái của bàn, hơi nghiêng người qua một bên và hạ thấp phần trọng tâm

Kỹ thuật cắt bóng bàn là một trong những kỹ thuật cơ bản của bộ môn thể thao này.
Kỹ thuật cắt bóng bàn là một trong những kỹ thuật cơ bản của bộ môn thể thao này.

Khi bóng rơi xuống gần lưới bạn lăng vợt ra trước về phía dưới. Người chơi cần kết hợp với chân và hông về chuyền sức mạnh cho cánh tay. Nâng nhẹ vợt lên, mặt vợt hơi ngửa và miết nhẹ vào phần giữa ngoài của bóng.

Kỹ thuật giao bóng thuận tay nghịch xoáy giao xuống

Đối với kỹ thuật này, các động tác gần giống với thuận tay nghịch xoáy ngang lên. Tuy nhiên, khi đánh bóng bạn cần để mặt vợt hơi ngửa để tạo thành một góc gần bằng 180 độ so với mặt bàn. Vợt bóng nên miết vào phần dưới bóng.

Kỹ thuật này cũng đòi hỏi bạn phải nâng cùi chỏ lên đồng thời kiểm soát cổ tay để tăng lực cho cánh tay và cổ tay. Chú ý những vị trí khác nhau của góc vợt để có thể đánh lừa đối thủ.

Ngoài ra, kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với người chơi. Những kỹ thuật cơ bản bóng bàn không quá khó nhưng đồi hỏi người chơi cần kiên trì tập luyện mỗi ngày.

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi về những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với những ai đang muốn tìm hiểu về luật bóng bàn mới nhất và muốn thử sức với môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *