Các bước đơn giản để nắm vững kỹ thuật đánh trái tay cầu lông

Các bước đơn giản để nắm vững kỹ thuật đánh trái tay cầu lông

Cầu lông là một môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Bởi không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe. Mà cách chơi cũng rất dễ chơi và phù hợp với mọi độ tuổi, giới tính. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cao nhất khi chơi thì phải biết cách vận dụng linh hoạt các lối đánh. Trong đó có kỹ thuật đánh cầu lông trái tay khá khó.

Để lối đánh trở nên đa dạng hơn thì cùng với việc xử lý tốt. Người chơi cần phải nắm vững được cả hai kỹ thuật đánh cầu thuận tay và trái tay. Cùng child-safety-for-parents tìm hiểu những kỹ thuật chi tiết nhé.

Tìm hiểu kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

Đánh cầu lông cơ bản thì đa số những kỹ thuật đánh cầu đều có kỹ thuật đánh thuận tay và trái tay. Nếu đánh thuận tay thì hầu như mọi người đều biết cách. Nhưng còn với kỹ thuật đánh cầu lông trái tay là kiến thức khó. Khiến nhiều người còn thấy vướng mắc và muốn tìm hiểu.

Hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông trái tay
Hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

Kỹ thuật đánh trái tay trong cầu lông là phương pháp được nhiều người muốn học tập. Nhằm đạt được những hiệu quả đánh cầu lông hay và hấp dẫn nhất. Những bước cơ bản trong kỹ thuật đánh trái tay cầu lông bao gồm:

  • Khi đối phương đánh cầu sang bên mình, cần phải phán đoán được chính xác phương hướng và điểm rơi của cầu. Sau đó nhanh chóng quay người lại, di chuyển bước chân về phía sau của bên trái.
  • Trong bước chân cuối thì dùng chân phải bước chéo chân đến vạch cuối sân ở phía biên dọc bên trái. Để lưng đối diện với lưới. Trọng tâm cơ thể lúc này sẽ rơi vào chân phải. Để sao cho cầu rơi ở phía trên bên phải cơ thể.
  • Trước khi đánh, nhanh chóng chuyển đổi thành cách cầm vợt trái tay. Giữ vợt ở phía trước ngực phải, mặt vợt hướng lên trên khi tiếp xúc với cầu.
  • Sau khi đánh cầu thì tay cầm vợt có thể theo quán tính vung ra đằng trước và xuống dưới phía bên trái. Sau đó thu vợt về phía trước thân. Đồng thời chân trái lùi ra sau, chân phải bước ra trước. Trọng tâm được chuyển từ chân sau ra chân trước.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết về kỷ lục nhảy xa thế giới của nữ để biết con số mà VĐV nữ đạt được là bao nhiêu nhé.

Phân loại kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

Trong kỹ thuật đánh cầu lông trái tay cũng bao gồm hai kiểu. Đó là đánh cầu lông trái thấp tay và đánh cầu lông trái cao tay.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay
Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay thấp

Đây cũng là động tác phòng thủ về bên trái. Khi cầu được đánh sang thấp ở dưới thắt lưng thì động tác này thường được sử dụng nhằm đánh trả lại sân đối phương bằng đường cầu ngắn.

Ở tư thế chuẩn bị thì ta có thể nhanh chóng di chuyển đến điểm cầu rơi. Khi dừng để đánh cầu thì tay cầm vợt và chân đặt cùng phía với tay cầm vợt đã ở phía trên. Thân hơi xoay nhẹ về phía bên trái, dồn trọng tâm về chân trước. Đầu vợt chúc xuống bên trái, góc được tạo bởi cẳng tay và cánh tay vào khoảng 10 – 110 độ.

Để đạt được thành tích tốt trong thi đấu cầu lông thì cách phát cầu lông cũng rất quan trọng. Cùng xem cách phát đúng kỹ thuật nhé.

Trong lúc đánh thì phối hợp chuyển động người từ trái ra trước. Đồng thời vợt được lăng từ trái ra trước.Sao cho điểm tiếp xúc giữa cầu và mặt với ở ngang đầu gối, hướng về phía trước. Trong lúc thực hiện kỹ thuật đánh cầu lông trái tay này. Ta cũng nên sử dụng cổ tay thật linh hoạt để điều khiển hướng bay của cầu theo ý muốn.

Kỹ thuật đánh cầu lông thấp trái tay
Kỹ thuật đánh cầu lông thấp trái tay

Kỹ thuật đánh cầu lông cao trái tay

Muốn thực hiện được thì trước tiên cần xác định hướng cầu và điểm rơi. Người sẽ hơi nghiêng về phía sau. Chân phải hơi kiễng lên đồng thời xoay người và hướng vai về phía lưới. Trọng tâm chuyển về bên chân phải. Khi đánh, tay phải đưa gập về trước, cùi chỏ ngang vai. Đánh cầu bằng mặt trái của vợt.

Khi giơ vợt lên, sẽ quay lưng lại với lưới cầu. Trọng tâm cơ thể đặt ở chân phải. Trong khi di chuyển cần phải nhanh chóng chuyển từ cầm vợt thuận tay sang cầm vợt trái tay. Cánh tay giơ lên ngang, khuỷu tay cong lại. Đặt cánh tay ở trước ngực. Vợt để ở trước ngực trái, mặt vợt đưa lên.

Khi dùng kỹ thuật đánh cầu lông trái tay cao thì nhanh chóng đưa tay lên. Vung chếch về phía bên phải, cổ tay nhanh chóng thu về. Để tạo ra lực bộc phát. Dùng mặt vợt chính đánh vào đế cầu. Chuyển trọng tâm cơ thể từ chân phải sang chân trái. Đồng thời nhanh chóng quay về vị trí trung tâm sau khi đánh cầu.

Đánh xong, trọng tâm cơ thể chuyển thành chính diện đối với lưới cầu. Cánh tay xoáy vào trong để mặt vợt trở lại vị trí cũ. Và trở lại cách cầm vợt thuận tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *