Tìm hiểu luật đá cầu mới nhất hiện nay của Liên đoàn Thể thao Thế giới

Tìm hiểu luật đá cầu mới nhất hiện nay của Liên đoàn Thể thao Thế giới

Dù không phải là môn thể thao vua nhưng đá cầu là môn thể thao có sức hấp dẫn với nhiều người. Hiện nay, bộ môn đá cầu đã được cải tiến rất nhiều, từ kỹ thuật chơi đến các điều luật… Để chơi tốt môn thể thao này, bạn cần nắm vững cách chơi, các luật đá cầu mới nhất.

Cùng theo dõi bài viết của http://child-safety-for-parents.com để hiểu rõ hơn về bộ môn này, luật thi đấu đá cầu hiện nay.

luật đá cầu mới nhất
luật đá cầu mới nhất

Nguồn gốc của môn đá cầu

Xuất phát là một trò chơi dân gian của Trung Quốc, đá cầu xuất hiện ở nhiều nước châu Á. Cách chơi khá đơn giản, người chơi phải điều khiển trái cầu sao cho không được rơi xuống đất. Bạn có thể sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể nhưng không được sử dụng tay.

Hiện nay, đá cầu đã phát triển và hoàn thiện hơn rất nhiều so với trước đây. Có nhiều loại đá cầu khác nhau được mở rộng và phát triển theo thời gian.

Bạn đã nắm được kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân hiệu quả nhất chưa? Cùng chúng tôi đi khám phá những mẹo tâng cầu hiệu quả nhé.

Luật đá cầu mới nhất hiện nay

Các điều luật đưa ra nhằm giúp người chơi tuân thủ, đảm bảo sự công bằng và chính xác nhất. Điều này mang đến những cuộc thi đấu ý nghĩa và tuyệt vời nhất cho mọi người. Đá cầu cũng vậy, tuy thấy đơn giản nhưng luật chơi lại vô cùng chặt chẽ và khắt khe.

Thi đấu đá cầu
Thi đấu đá cầu

Dưới đây là những điều luật đá cầu mới nhất mà bạn nên biết.

Về sân thi đấu

Sân thi đấu của môn đá cầu là hình chữ nhật, chiều dài sân hơn 11m, chiều rộng khoảng 6m. Sân cầu thi đấu cần có sự thoáng đãng, không có vật cản. Chiều cao của sân tối thiểu khoảng 8m thông thoáng, không có vật cản để đảm bảo hiệu quả.

Địa điểm thi đấu bộ môn này có thể ở trong nhà hoặc ở ngoài trời. Phần sân có những đường giới hạn rõ ràng, phân biệt từng khu vực nhất định.

Theo luật thi đấu đá cầu mới nhất thì đây là những yếu tố cần thiết của bộ môn này.

Về trang phục thi đấu

Khi tham gia thi đấu đá cầu, người chơi phải tuân thủ luật thi đấu đá cầu. Người chơi phải mặc quần áo thể thao, đi giày thể thao chuyên dụng. Đội trưởng sẽ đeo băng thi đấu ở cánh tay trái. Người chơi mặc áo bắt buộc phải có số in sau lưng áo.

Nếu người chơi không tuân thủ điều này sẽ không được quyền tham gia vào trận đấu.

Nếu bạn yêu mến những môn thể thao thiên về trí tuệ thì chắc chắn không thể bỏ lỡ bộ môn cờ vua. Cùng tìm hiểu về lịch sử cờ vua qua bài viết tiếp theo nhé.

Luật thay người

Cũng giống như trong bóng đá, bạn có quyền thay người khi cần thiết. Số lượt thay người trong giới hạn nhất định của luật đá cầu mới nhất.

Mỗi đội được thay cầu thủ 3 lần trong một hiệp theo yêu cầu của huấn luyện viên, đội trưởng. Được thay đổi đa trong hai hiệp là 6 người. Bạn sẽ phải thông báo cho trọng tài biết trước về kế hoạch thay đổi người.

Tuân thủ luật thi đấu đá cầu là điều bắt buộc mà bạn phải thực hiện khi tham gia thi đấu.

Về tạm dừng trận đấu

Trọng tài là người có thể chỉ thị tạm dừng trận đấu, thời gian tối đa là 5 phút. Lý do tạm dừng trận đấu có thể là vật cản, người chơi bị thương cần cấp cứu… Nếu quá thời gian quy định, cầu thủ không thể ra sân thì sẽ phải thay người mới.

Thời gian tạm dừng nghỉ ngơi, người chơi phải ở khu vực quy định của luật đá cầu mới nhất.

Về trọng tài

Trọng tài giám sát trận đấu đá cầu phải ngồi trên chiếc ghế cao chiều dài từ 1,2m đến 1,5m. Ghế được đặt ở giữa sân cạnh mép lưới. Trợ lý trọng tài ngồi thấp hơn với chiều cao ghế của trọng tài chính trận đấu, ở phía đối diện.

luật đá cầu
Luật thi đấu đá cầu mới nhất

Một số quy tắc khác trong luật đá cầu mới nhất

Trọng tài tính điểm khi quả cầu chạm đất trong phạm vi sân của đối phương. Tính trong pha cầu mà đối phương không đỡ được, điểm số tính cho đội phát cầu.

Khi đội bạn phát cầu, đội còn lại không được đứng trong đường vạch vôi trắng kéo dài của sân. Phải giữ im lặng để không làm ảnh hưởng đến đối phương khi phát cầu. Trường hợp vi phạm sẽ bị nhắc nhở, nặng nhất có thể sẽ bị phạt thẻ.

Quá trình thi đấu, nếu xảy ra trường hợp ngoài luật thì tổ trọng tài sẽ họp và quyết định. Cầu thủ và huấn luyện viên đều phải tuân theo quy định của tổ trọng tài.

Trên đây là những hiểu biết chung nhất về luật đá cầu mới nhất của bộ môn đá cầu. Hy vọng những thông tin này trong bài viết này sẽ hữu ích, mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *