Học cách giao cầu lông đúng luật trong thi đấu chuyên nghiệp

Học cách giao cầu lông đúng luật trong thi đấu chuyên nghiệp

Như các bạn cũng biết đánh đôi là một trong những hình thức khá phổ biến đối với việc luyện tập hay thi đấu cầu lông. Để đem lại kết quả tốt trong quá trình thi đấu, chắc hẳn những vận động viên sẽ không bỏ qua thông tin về luật giao cầu lông. Hay trong quá trình quá trình giao cầu lông luôn đòi hỏi người chơi phải giữ vững sự thái độ bình tĩnh, tập trung cao nhất có thể.

Phát cầu được xem là một kỹ thuật cơ bản, cũng rất quan trọng và được ví von là sự khởi đầu của tổ chức tấn công. Cách giao cầu lông đúng luật sẽ mang đến việc giành quyền chủ động của người chơi, và đôi khi dẫn tới thắng được điểm. Hãy xem thêm theo nguồn thông tin duới đây để hiểu rõ thông tin về bộ môn cầu lông.

Kỹ thuật giao cầu đúng
Kỹ thuật giao cầu đúng

Tất tần tật thông tin phát cầu lông đánh đôi trong thi đấu

Trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu, các động tác trong cách giao cầu lông đúng luật là điều hết sức quan trọng. Đặc biệt phát cầu được nhận xét hay bị phạm luật và mắc lỗi. Tuy nhiên, không chỉ có những người chơi theo phong trào bị phạm luật và không nắm rõ những quy định về luật giao cầu lông khi phát cầu. Bao gồm những vận động viên chuyên nghiệp, đẳng cấp đôi khi cũng bị bắt phạt khi phát cầu.

Trong các môn thể thao thì việc đề ra một chiến thuật là rất quan trọng. Bạn hãy tham khảo thêm chiến thuật đánh cầu lông đơn chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao qua bài viết sau nhé.

Luật phát cầu lông đánh đôi – mà bạn cần biết

Trước khi bắt đầu thực hiện màn thi đấu. Đòi hỏi người chơi hay vận động viên phải nắm rõ về luật giao cầu lông. Vậy theo các bạn cách giao cầu lông đúng luật như thế nào? Hãy tìm hiểu theo thông tin bổ ích dưới đây để cập nhật quy trình cũng như cách chơi như sau:

Ô phát cầu và ô nhận cầu

  • Phát cầu:

– Người chơi sẽ phát cầu từ bên phải khi chưa ghi điểm hoặc ghi được điểm số chẵn trong ván đó.

– Người chơi sẽ phát cầu từ bên trái khi họ ghi được điểm số lẻ trong ván đó.

– Người chơi có quả phát cầu lần cuối trước đó sẽ giữ nguyên vị trí đứng. Mà từ ô đó người chơi sẽ phải thực hiện lần phát cầu cuối cho bên mình. Và đồng thời sẽ áp dụng ngược lại cho đồng đội của người nhận cầu.

  • Nhận cầu:

– Người chơi của bên nhận cầu sẽ đứng trong ô phát cầu chéo và đối diện là người nhận cầu.

– Người chơi sẽ không thay đổi vị trí đứng tương ứng của mình. Cho đến khi thắng một điểm mà bên của họ đang nắm quyền phát cầu.

Kỹ thuật giao cầu
Kỹ thuật giao cầu

Ghi điểm và phát cầu trong luật cầu lông đôi

– Trong trường hợp, bên phát cầu thắng pha cầu, thì họ sẽ ghi cho mình một điểm. Và người phát cầu tiếp tục thực hiện những quả phát cầu còn lại từ ô phát cầu tương ứng.

– Ngược lại, nếu bên nhận cầu thắng pha cầu, thì họ sẽ ghi cho mình một điểm. Bên nhận cầu sẽ trở thành bên phát cầu mới.

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc xoay chuyển và thuận lời để trả và đỡ cầu. Vậy cầm vợt như thế nào mới là đúng cách? xem thêm bài viết sau nhé.

Quy trình cách giao cầu lông đúng luật

Bất kỳ ván cầu nào, quyền phát cầu cũng được chuyển tuần tự theo quy trình nhất định. Luật giao cầu lông mang đến sự trung thực và cách chơi hay của những người chơi. Vậy quy trình trong cách giao cầu lông đúng luật được thực hiện như sau:

– Điểm xuất phát từ người phát cầu đầu tiên, khi bắt đầu trận đấu tại ô phát cầu bên phải. Đến đồng đội của người nhận cầu đầu tiên. Và quả phát cầu sẽ được thực hiện từ ô phát cầu bên trái đến đồng đội của người phát cầu đầu tiên.

– Đến người nhận cầu đầu tiên và trở lại người phát cầu đầu tiên. Và cứ tiếp tục luân chuyển như vậy.

– Lưu ý không người chơi nào được phát cầu sai phiên. Hay nhận cầu sai phiên. Hoặc nhận hai quả phát cầu liên tiếp trong cùng một ván đấu.

– Bất kỳ người chơi nào của bên thắng cũng có thể phát cầu đầu tiên ở ván tiếp theo. Và ngược lại, bất kỳ người chơi nào của bên thua. Cũng có thể nhận cầu đầu tiên ở ván tiếp theo.

Luật giao cầu lông
Luật giao cầu lông

Trong trận đấu luôn đòi hỏi cách chơi hay, đẹp … chính vì vậy luật giao cầu lông được đưa ra. Với mục đích tránh trường hợp tranh giành không hay xảy ra trong lúc chơi. Vì vậy, ngoài khả năng đã có sẵn, luôn đòi hỏi người chơi phải tuân thủ theo quy định cũng như  cách giao cầu lông đúng luật để cho ra những trận đấu hoàn hảo nhất. Hy vọng dựa vào thông tin bài này, sẽ giúp các bạn hiểu rõ về cách chơi cũng như quy định trong quá trình chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *