Muay Thái là gì? Những điều cần biết về bộ môn võ Muay Thái Lan

Muay Thái là gì? Những điều cần biết về bộ môn võ Muay Thái Lan

Muay Thái là gì ? Là một môn võ thuật có nguồn gốc từ Thái Lan. Môn võ này được đánh giá là có tính chiến đấu thực chiến cao. Hiện nay, Võ Thuật Muay Thái là môn võ thuật nổi tiếng ở Thái Lan và cả thế giới.

Tuy nhiên, đa số mọi người chưa thật sự hiểu Võ Muay Thái Là Gì? Nguồn gốc phát triển của Võ Muay Thái Lan ra sao? Bài viết dưới đây của http://child-safety-for-parents.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Muay Thái Là Gì.

Võ Muay Thái là gì ?
Võ Muay Thái là gì ?

Võ Muay Thái Là Gì?

Võ Muay Thái Lan là một môn võ cổ truyền có lịch sử lâu đời. Đến nay, Muay Thái đã trở thành bộ môn thể thao phổ biến rộng rãi tại Thái Lan. Đồng thời, nó cũng được nhiều người trên thế giới biết đến.

Nhiều người thường gọi Võ Thuật Muay Thái  là quyền Thái. Tuy nhiên, nó khác so với với quyền Anh của phương Tây. Thực tế, Muay Thái là môn võ đầy tính tâm linh và tôn giáo cao cả.

Muay Thái Là Gì? Đây là một môn võ thuật với sự kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay. Võ sĩ sử dụng toàn bộ thân thể để làm vũ khí tấn công và phòng thủ. và nó được xem là một bộ môn mang phong cách đầy mạnh mẽ, quyết liệt.

Để kỷ niệm và vinh danh môn Võ Muay Thái Lan, Hoàng gia Thái Lan lấy ngày 17/3 làm “ngày võ sĩ”. Hay còn gọi là “ngày Quyền thuật quốc gia” dành cho cả đất nước Thái Lan.

Võ Muay Thái mang tính tôn sư trọng đạo
Võ Muay Thái mang tính tôn sư trọng đạo

6 điều cần biết về Võ Muay Thái Lan

  1. Cuộc đời của võ sĩ Võ Thuật Muay Thái chuyên nghiệp

Võ sĩ Võ Muay Thái Lan chuyên nghiệp bắt đầu tập luyện từ khi khoảng 8 tuổi hoặc ít hơn. Thời gian biểu của họ chỉ xoay quanh việc tập luyện. Nhằm nâng cao kỹ thuật và duy trì vóc dáng phù hợp với bộ môn này.

Mỗi võ sĩ Võ Thuật Muay Thái chuyên nghiệp tham gia hàng trăm trận đấu. Với một mục tiêu duy nhất đó là “trở thành nhà vô địch” trong suốt sự nghiệp.

Nếu bạn muốn tập Muay Thái tại nhà, hãy xem thêm bài viết hướng dẫn tập Muay Thái tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

  1. Võ Muay Thái Lan mang tinh thần tôn sư trọng đạo

Các võ sĩ Võ Muay Thái Lan luôn luôn thể hiện sự tôn trọng sâu sắc đối với sư phụ của họ. Sư phụ có trách nhiệm đào tạo kỹ năng chiến đấu, sức mạnh tinh thần và lòng tin cho đệ tử.

Trước mỗi trận đấu, sư phụ sẽ chúc học trò của mình chiến thắng, an toàn và thuận lợi. Còn các học trò sẽ thực hiện nghi lễ Wai Kru để thể hiện sự biết ơn tôn kính bậc thầy của mình.

Trước trận đấu, người ta cũng tổ chức lễ cầu mong sự bảo vệ từ thần linh cho cả hai võ sĩ tham gia. Đối với người Thái, danh dự luôn là điều được đặt lên hàng đầu. Dù thắng hay thua, các võ sĩ vẫn phải tôn trọng đối thủ và thầy dạy của đối thủ.

  1. Muay Thái với tín ngưỡng tâm linh

Tôn giáo là một phần quan trọng và có liên quan chặt chẽ tới bộ môn Võ Thuật Muay Thái . Chiếc khăn đội đầu và trang phục mà các đấu sĩ mặc đều mang những ý nghĩa về sự may mắn và bảo vệ.

Thế giới tâm linh là những gì người Thái tin tưởng. Trước mỗi cuộc đấu, mọi người đều thực hiện nghi lễ bày tỏ sự tôn kính với các thần linh. Và đó là nghi lễ Ram Muay.

  1. Muay Thái là hy vọng đổi đời cho những số phận bất hạnh.

Trong thực tế, có nhiều lý do một người lựa chọn theo đuổi sự nghiệp trở thành võ sĩ Võ Muay Thái Lan. Trong hầu hết trường hợp đều không liên quan tới ước mơ trở thành nhà vô địch.

Cha mẹ của những đứa trẻ học Muay Thái hy vọng con cái họ có một sự nghiệp ổn định. Và đem lại sự trợ giúp tài chính cho gia đình. Võ Muay Thái Lan được coi là cơ hội duy nhất để kiếm tiền tại nhiều vùng quê tại Thái Lan.

Thi đấu võ Muay Thái
Thi đấu võ Muay Thái
  1. Thu nhập của các võ sĩ võ Muay Thái

Võ sĩ Muay Thái chỉ kiếm được tiền lương khá khiêm tốn. Tính ra trung bình khoảng 5.000 baht (tức tương đương 3,7 triệu đồng) cho mỗi tháng. Còn võ sĩ chuyên nghiệp, mức lương của họ sẽ cao hơn, vào khoảng 10 ngàn baht (khoảng 7,3 triệu đồng).

Trong số các môn thể thao thì nhảy cao qua xà là một môn phổ biến. Vậy bạn đã biết cách nhảy cao qua xà đúng kỹ thuật chưa? cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tham gia thi đấu càng nhiều, mức thu nhập của họ càng tăng. Vì vậy, các võ sĩ thường cố gắng tham gia nhiều giải đấu nhất có thể. Và họ bất chấp chấn thương, bệnh tật cũng như mệt mỏi.

  1. Võ Thuật Muay Thái có tính tự vệ rất cao và toàn diện

Muay Thái là một trong những môn võ thuật được phép sử dụng trong các trận đấu thực tế. Võ Thuật Muay Thái bao gồm tấn công và kỹ thuật phản đòn để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của đối thủ.

Luyện tập Muay Thái thường xuyên sẽ giúp người tập rèn luyện được cơ thể và tinh thần. Hơn nữa, còn phù hợp với các tình huống tự vệ bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *