Khám phá sức mạnh của độc cô cầu bại Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất

Khám phá sức mạnh của độc cô cầu bại Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất

Trong Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất với hàng loạt khó khăn vẫn chứng minh được bản thân. Anh lại chứng minh nghịch cảnh chỉ làm cho anh mạnh mẽ và kiên cường hơn. Hãy cùng http://child-safety-for-parents.com tìm hiểu rõ hơn về võ sĩ này nhé.

Duy Nhất xứng đáng với biệt hiệu cao thủ Muay Thái, với tên gọi “độc cô cầu bại”. Anh có bộ sưu tập với bảy chức vô địch thế giới. Những vinh quang đó thuộc về Duy Nhất.

Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất
Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất

Muay Thái Duy Nhất là ai?

Ông nội của Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất là võ sư Tấn Hoành, cha anh là võ sư Nguyễn Trần Diệu. Ông đã từng là nhân vật làm mưa làm gió làng võ những năm 1970. Mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Ánh , bà là hậu duệ của đệ nhất quyền Anh ở Đông Dương vào thập niên 1940 Minh Cảnh…

Muay Thái Duy Nhất là con nhà nòi ở trong một gia đình truyền thống.Vì thế, từ nhỏ anh đã có đam mê đặc biệt với võ thuật.

Cơ duyên của Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất đến hết sức tình cờ. Sau khi xem bộ phim ‘Truy tìm tượng Phật’, anh rất tò mò về bộ môn võ thuật Muay Thái này. Anh đã đăng ký và đậu luôn khi TP HCM tuyển sinh để thành lập đội tuyển Muay Thái.

Với tài năng của mình, Duy Nhất trở thành võ sĩ số một của làng Muay Thái ở Việt Nam. Thành tích là anh đã bảy lần vô địch nghiệp dư thế giới hạng 60kg. Và làng võ trong nước đặt biệt danh cho anh là “Độc cô cầu bại”.

Trong nhiều môn võ thì Vịnh Xuân Quyền là môn được nhiều người theo học. Hãy cùng tìm hiểu về cách học võ Vịnh Xuân Quyền cơ bản nhất qua bài viết tiếp theo nhé.

Thành tích của vận động viên này

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh là khi giành được HCV Asian Indoor Games năm 2009, Việt Nam đăng cai. Đó là lần đầu tiên Duy Nhất thi đấu quốc tế và đoạt ngay HCV.

Muay Thái Duy Nhất nỗ lực nhưng chưa thể thành công tại SEA Games 29

Anh chưa một lần cho được cầm HCV tại SEA Games. Thất bại của anh không phải vì dở, mà bởi trọng tài xử ép. Sự uất ức vào năm 2013 là giải đấu không bao giờ lãng quên trong tâm trí Duy Nhất.

Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất  đến với SEA Games 29 với kỳ vọng rất cao giành HCV. Tuy nhiên, chiến thắng đã không mỉm cười với anh. Tại bán kết, anh đã  thất bại đáng tiếc trước đối thủ chuyên nghiệp đến từ Thái Lan.

Duy Nhất nói miễn là còn sức, anh vẫn sẽ đấu tới khi nào không thể mới dừng lại. Anh biểu hiện rõ sự quyết tâm của mình. Thật ra, anh từng nếm trải rất nhiều bình luận cay nghiệt.

Muay Thái Duy Nhất thi đấu
Muay Thái Duy Nhất thi đấu

Số phận trớ trêu khi Muay Thái Duy Nhất gặp chấn thương

Là vận động viên, không ai mong muốn chấn thương sẽ xảy đế. Với Duy Nhất, vì sự nóng vội trong thi đấu mà anh bị gãy tay và nghỉ suốt hơn nửa năm. Đó là sự việc xảy ra vào tháng 8/2012.

Sáu tháng xa sàn đấu, với võ sĩ Muay Thái là vô cùng tồi tệ. Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất không được tung hoành như đã từng trước đó. Trên sàn đấu, những gì anh có thể làm chỉ là quan sát mọi chuyển động của đối thủ.

Bên cạnh đó, Duy Nhất đã trở thành nạn nhân của những bình luận cay nghiệt. Nhiều người nói rằng anh là kẻ hết thời. Anh đã nếm trải đủ hết mọi cay đắng. Nếu không mạnh mẽ, anh có thể đã gục ngã.

Mọi khó khăn chỉ làm Muay Thái Duy Nhất mạnh mẽ hơn

Chấn thương chỉ làm Duy Nhất mạnh mẽ hơn mà thôi. Lời gièm pha tiếp thêm sức mạnh khiến anh quyết tâm, không đầu hàng số phận. Duy Nhất từng bất chấp chưa lành chấn thương và tập luyện trở lại. Ngay khi chỉ với một cánh tay và đôi chân.

Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất  đã lập tức giành Huy chương vàng Vô địch Quốc gia 2013. Mà chỉ sau 6 tháng sau chấn thương và anh trở lại thi đấu. Anh cho rằng tinh túy của Muay Thái là một phần yếu tố giúp anh thách thức số phận.

SEA Games 29 tại Malaysia, Duy Nhất đang miệt mài tập luyện cho giải đấu này. Anh cố gắng cân bằng mọi thứ, thư giãn thoải mái nhất. Tuy nhiên, chủ nhà Malaysia đã bỏ nội dung 60 kg mà chỉ đưa vào hạng 58 kg. Và anh cần phải ép cân nếu muốn tham gia thi đấu.

Nguyễn Trần Duy Nhất Muay Thái
Nguyễn Trần Duy Nhất Muay Thái

Ép cân giống như cực hình và khiến lực đánh của Duy Nhất bị giảm. Và cú ra đòn sẽ  không mạnh như trước. Hơn thế nữa, hạng cân 58 kg quy tụ nhiều võ sĩ thi đấu chuyên nghiệp.

Nhưng chưa một lần Muay Thái Duy Nhất than vãn. Chặng đường nào vươn tới đỉnh cao cũng đầy chông gai. Anh đã đương đầu thử thách và mạnh mẽ vượt qua để tới đỉnh cao.

Lên sàn đấu, Duy Nhất luôn tập trung thi đấu và thành bại không còn quan trọng nữa. Và nỗ lực không ngừng của anh đã mang đến thành công. Anh xứng đáng được khen ngợi khi đánh bại nghịch cảnh để trở thành nhà vô địch.

Nếu bạn muốn học môn võ này thì hãy tham khảo bài biết sau để biết những điểm học Muay Thái tại TPHCM uy tín nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *