Những cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền của các cao thủ nổi danh

Những cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền của các cao thủ nổi danh

Môn phái Vịnh Xuân Quyền được  biết tới rộng rãi trong các môn võ thuật. Nhờ vào huyền thoại cuộc đời võ sư Lý Tiểu Long, là một trong những đệ tử của cố võ sư Diệp Vấn. Không chỉ được truyền bá qua các thước phim võ thuật huyền thoại. Mà còn qua các loại sách dạy Vịnh Xuân Quyền. Hãy cùng http://child-safety-for-parents.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Vịnh Xuân Quyền được ghi chép trong nhiều tài liệu, xuất bản thành sách vịnh xuân quyền được phát hành rộng rãi. Nếu bạn là người yêu thích môn võ này, hãy mau cập nhật kiến thức qua những cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền của các cao thủ nổi danh.

Hướng dẫn học Vịnh Xuân Quyền
Hướng dẫn học Vịnh Xuân Quyền

Sự phát triển của môn võ Vịnh Xuân Quyền

Vịnh Xuân Quyền chính là môn kungfu Trung Quốc được hầu hết mọi người quan tâm. Có tổng cộng hơn 4 triệu môn đồ đang theo học Vịnh Xuân quyền. Những kỹ thuật và tinh túy của môn võ này đã được xây dựng và lưu truyền. Từ nhiều đời sư phụ – đệ tử trong suốt hơn 300 năm.

Sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền bắt đầu ra đời

Quyển sách nổi tiếng – sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền này được biên soạn từ võ sư Vịnh Xuân Danny Xuan và chuyên võ thuật John Little. Sẽ phân tích cho bạn đọc những nguyên lý tạo nên sức mạnh của môn võ này.

Trong cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền này, bạn sẽ khám phá rằng có rất nhiều trường phái của môn võ này. Vì một số lý do mà sau năm tháng những trường phái khác đã biến mất hoặc tồn tại bởi số ít học viên.

Quyển sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền này viết về những nội dung của Kungfu võ thuật Trung Quốc. Những gì tinh túy nhất từ đời của Chưởng Môn tới các đệ tử sau suốt 300 năm đều nằm trong quyển sách này.

Sách dạy Vinh Xuân Quyền
Sách dạy Vinh Xuân Quyền

Vịnh Xuân Quyền qua mỗi đời tác giả

Nhờ sự hỗ trợ hết mình của Danny Connor. Võ sư Diệp Chuẩn sau bao nổ lực, cuối cùng đã cho ra đời sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền. Quyển sách này được biên soạn để giải thích những thế võ, giảng dạy võ đạo. Ngoài ra, sách còn đề cập đến tầm quan trọng của tôn sư trọng đạo. Điều đặc biệt nữa là tư tưởng Nho Giáo cũng được nhắc đến ở đây. Các bài giảng trong sách đều được kết hợp với hình ảnh minh họa rõ nét. Giúp bạn dễ dàng thực hành.

Học Vịnh Xuân Quyền bên cạnh tìm thầy để “tầm sư học đạo”. Thì người học có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về môn phái. Chúng được thể hiện trong các loại sách vịnh xuân quyền, sách võ thuật vịnh xuân quyền, sách dạy võ vịnh xuân quyền, sách vịnh xuân quyền căn bản,… Mỗi loại sách có những kiến thức chung, hình thức trình bày riêng.

Nếu bạn muốn tiến bộ nhanh và có người hướng dẫn cụ thể thì hãy lựa chọn các lớp học. Bạn có thể tham khảo những lớp học Vịnh Xuân Quyền ở Hà Nội uy tín nhất tại đây.

Sách Vịnh Xuân Quyền dưới đời võ sư Diệp Châu

Đây là một trong những sách học võ vịnh xuân quyền với nhiều thông tin đặc trưng và nổi bật của môn phái vịnh Xuân Quyền.

Cuốn sách này được võ sư Diệp Chuẩn ( con trai của võ sư Diệp Vấn). Viết đầy đủ các quyền từ căn bản đến nâng cao. Phù hợp với mọi đối tượng, kể cả phụ nữ khi muốn tìm đến môn phái này.

Sách Vịnh Xuân Quyền được viết bởi tác giả Alan Gibson

Đây là cuốn sách võ vịnh xuân quyền dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu. Và muốn học môn võ Vịnh Xuân Quyền. Các thông tin trong sách đều được ghi chép bằng lời dẫn kèm được viết bởi tác giả Alan Gibson.

Toàn bộ quá trình từ lúc hình thành đến sự phát triển của môn võ Vịnh Xuân Quyền  đều được ghi chép lại. Trong sách hướng dẫn một cách tỉ mỉ các bài tập cơ bản. Sách rất dễ hiểu, hoàn toàn phù hợp với người mới bắt đầu. Ki đã am hiểu những bước cơ bản thì việc học nâng cao hơn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Kayak là gì? Để có thông tin giải đáp về môn chèo thuyền đầy thú vị này bạn hãy đón đọc bài viết sau nhé.

Tuy rằng các tài liệu học và dạy Vịnh Xuân Quyền luôn là chủ đề được quan tâm. Thế nhưng có rất ít cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền Tiếng Việt, chủ yếu là các nội dung bằng tiếng Trung.

Cuốn sách này cũng tập trung nhấn mạnh mục đích của việc tập luyện Vịnh Xuân. Đó là Vịnh Xuân Quyền không tập trung vào phát triển hình thể. Mà tập trung vào nghiên cứu và phát triển chính cấu trúc cơ thể.

Tư thế đẹp trong Vịnh Xuân Quyền
Tư thế đẹp trong Vịnh Xuân Quyền

Cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền tiếp theo là Complete Wing Chun

Đây là cuốn sách nói về lịch sử, nguồn gốc chính xác của môn võ. Tất cả những thông tin về linh hồn của Vịnh Xuân Quyền.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền hiệu quả. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn. Người sáng tạo ra môn võ đều được cuốn sách đề cập rõ ràng và chi tiết. Từ đó, tác giả hướng người đọc tới cách học võ Vịnh Xuân Quyền sao cho hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *