Tư vấn cho bạn cách chọn vợt bóng bàn có kích thước phù hợp với tay

Đối với người chơi bóng bàn thì vợt bóng bàn chính là vũ khí để tung ra những cú đánh chuẩn xác. Đây cũng là người bạn không thể thiếu nếu như đối với những người chơi bóng bàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một cây vợt bóng bàn chất lượng.

Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Child safety for Parents tìm hiểu cách chọn vợt bóng bàn tốt nhất nhé!

Những lưu ý trong cách chọn vợt bóng bàn bạn cần lưu ý

Khi mua vợt bóng bàn bạn cần căn cứ vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. Trước khi chọn mua bạn cần tìm hiểu các kích thước vợt bóng bàn để có thể chọn được cốt vợt vừa tay nhất.

Bạn cũng nên nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để tránh chọn nhầm vợt. Dưới đây là những lưu ý khi chọn vợt bóng bàn.

Kiểm tra độ phẳng của cốt vợt bóng bàn

Rất nhiều trường hợp người dùng vì ham rẻ nên đã lựa chọn mua vợt bóng bàn cũ. Tuy nhiên, chất lượng của những loại vợt bóng bàn cũ rất khó kiểm soát.

Bạn nên nhờ tư vấn mua vợt bóng bàn từ những người đã có kinh nghiệm lâu năm.
Bạn nên nhờ tư vấn mua vợt bóng bàn từ những người đã có kinh nghiệm lâu năm.

Trong quá trình sử dụng, bảo quản và hay vận chuyển phần cốt vợt có thể bị vênh, cong. Bạn có kiểm tra độ phẳng bằng cách đặt mặt cốt vợt lên mặt phẳng hoặc kính. Viêc này sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện nếu cốt vợt bị cong, vênh.

Nhất là với đất nước có đặc trưng khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì việc cốt vợt bị biến dạng là rất phổ biến. Khi chọn vợt bóng bàn bạn cần chú ý quan sát, kiểm tra độ phẳng, độ mịn của mặt vợt.

Kiểm tra độ dày và trọng lượng của cốt vợt bóng bàn

Mỗi loại vợt bóng bàn sẽ có độ dày và trọng lượng khác nhau. Tùy vào lối chơi sở trường mà bạn có thể lựa chọn vợt bóng bàn thích hợp nhất.

Phần cốt vợt cần đảm bảo độ phẳng và cứng. Độ dày và trọng lượng của cốt vợt cũng tỷ lệ thuận với nhau. Nếu cốt vợt dày sẽ có cảm giác nặng tay. Ngược lai, cốt vợt mỏng khi đánh sẽ có cảm giác khá nhẹ.

Để mua vợt bóng bàn tốt nhất cần quan tâm đến chất lượng gỗ của cốt cán vợt.
Để mua vợt bóng bàn tốt nhất cần quan tâm đến chất lượng gỗ của cốt cán vợt.

Khi chọn mua vợt bóng chuyền, bạn nên chọn vợt có trọng lượng lớn. Ngoài ra, nên chọn những vợt có phạm vi sai số nằm trong mức cho phép của nhà sản xuất. Những loại vợt quá nặng hay quá nhẹ bạn không nên lựa chọn.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được đánh giá khá cao tại các giải đấu trong và ngoài nước. Nếu bạn cũng cũng yêu thích bộ môn này hãy truy cập khác bài viết tại đây để tìm hiểu về cách đánh bóng chuyền nữ nhé!

Xem tướng của cây vợt

Các loại cốt vợt bóng chuyền thường đơpc ghép với nhau từ nhiều tấm gỗ nhỏ. Do đó, bạn cần chọn vợt bóng chuyền có mối ghép khít và đối xứng với nhau.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến đường nét vân gỗ trên mặt vợt bóng bàn. Đây cũng là một cách chọn mang tính chất cảm tính. Tùy vào cảm giác mà bạn có thể lựa chọn cho mình cây vợt bóng bàn thích hợp nhất.

Những sai lầm thường gặp khi chọn mua vợt bóng bàn

Trước khi quyết định bạn nên nhờ tư vấn mua vợt bóng bàn tốt nhất. Có rất nhiều địa chỉ bán thanh lý vợt bóng bàn cũ tại Hà Nội. Tuy nhiên, nếu không biết cánh chọn mua vợt bóng bàn cũ bạn rất dễ gặp phải tình trạng tiền mất tật mang.

Dưới đây là một số sai lầm thường mắc phải khi chọn vợt bóng bàn.

Sai lầm thứ nhất: Không phải vợt càng đắt thì sẽ càng tốt

Nhiều người cho rằng vợt càng đắt thì chất lượng càng tốt. Bạn nên tính đến trường hợp mua hàng bị “hớ” hoặc bị “chém” với mức giá trên trời.

Khi chọn vợt bóng bàn cần quan tâm đến những thông số trên mặt vợt.
Khi chọn vợt bóng bàn cần quan tâm đến những thông số trên mặt vợt.

Giá thành của cây vợt sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên liệu, tiền công, tiền thương hiệu…Bạn nên căn cứ vào chất lượng thực tế của cốt vợt chứ chứ không nên dựa vào giá thành để đánh giá chất lượng của sản phẩn.

Sai lầm thứ 2: Thông số vợt càng cao càng tốt

Các thông số mặt vợt bóng bàn đều được nhà sản xuất in trên sản phẩm. Nhiều người lầm tưởng rằng, vợt có thông số càng cao thì càng tốt.

Sự thật không phảo như vậy. Các thông số này sẽ giúp bạn lựa chọn được cốt vợt phù hợp nhất cho từng lối đánh. Tùy vào lối đánh bóng sở trường mà bạn nên chọn vợt có thông số thích hợp.

Sai lầm thứ 3: Hiểu sai về các thông số ghi trên vợt bóng bàn

Như chúng tôi đã nói ở trên, không phải cứ thông số càng cao thì chất lượng vợt càng tốt. Nhiều người chơi bóng bàn nhưng lại không hiểu rõ thông số trên mặt vợt. Tùy vào từng hãng vợt mà các thông số sẽ có sự điều chỉnh khác nhau.

Trên đây là tư vấn mua vợt bóng bàn chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách mua vợt bóng bàn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *