Vợt bóng bàn xịn nhất thế giới được làm bằng gì mà đắt đến vậy

Vợt bóng bàn đắt nhất thế giới được cấu thành từ cốt vợt xịn, mặt vợt xịn. Những cây vợt bóng bàn cao cấp có mức giá không hề rẻ. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn vợt bóng bàn như thế nào chưa?

Trong bài viết dưới đây, ChildsafetyforParents.com sẽ chia sẻ đến bạn những cây vợt bóng bàn xịn nhất thế giới và cách chọn vợt bóng bàn đúng chuẩn.

Những cây vợt bóng bàn xịn nhất thế giới

Vợt bóng bàn bao gồm phần cán vợt và mặt cốt vợt. Mặt cốt vợt bóng bàn thường được làm từ các lớp gỗ được dán lại với nhau. Các loại mặt vợt bóng bàn khá đa dạng nhưng chủ yếu được cấu tạo giữa gỗ dán, carbon, arylate và titanium.

Dưới đây là top những cây vợt bóng bàn xịn nhất thế giới.

Vợt bóng bàn ZJK Super ZLC

Đây là một trong những cây vợt bóng bàn đắt nhất thế giới. Đây cũng là dòng vợt bóng bàn cao nhất của Butterfly. Để có thể tạo nên một cây vợt bóng bàn ZJK Super ZLC, cấu tạo gỗ và chất lượng của các lớp đều được hãng lựa chọn rất kỹ lưỡng.

Vợt bóng bàn ZJK Super ZLC là một trong những cây vợt bóng bàn xịn nhất thế giới.
Vợt bóng bàn ZJK Super ZLC là một trong những cây vợt bóng bàn xịn nhất thế giới.

Cây vợt này thích hợp với những người sở hữu lối chơi tấn công. Đây chính là gợi ý cho bạn khi muốn lựa chọn một cây vợt bóng bàn xịn và chất lượng.

Bóng chuyền là bộ môn được rất nhiều người yêu thích. Để tìm hiểu về luật chơi bóng chuyền và cách đánh bóng chuyền nữ bạn hãy truy cập vào các bài viết tại Child safety for Parents.

Vợt bóng bàn ZJK ZLC

Giá thành của vợt bóng bàn ZJK ZLC chỉ thấp hơn vợt super ZJK ZLC một chút. Vì vậy, nó cũng được xếp vào loại vợt bóng bàn cao cấp.

Chất lượng của cốt vợt ZJK ZLC vẫn là một trong số những lý do người ta ưa chuộng loại vợt này. Ngoài ra, tốc độ và độ cảm giác của vật ZJL ZLC cũng tốt hơn rất nhiều so với các loại vợt khác.

Cốt vợt ZJK ZLC có hộp và hình dáng không quá khác biệt so với vợt Super ZLC. Có thể chất lượng của ZJK ZLC và Super ZJK ZLC là một chín một mười.

Vợt bóng bàn Andro Treiber Q

Ngoài dòng Butterfly thì vợt bóng bàn Andro Treiber Q cũng là dòng vợt bóng bàn được nhiều người yêu thích. Loại vợt nàu có độ nảy tốt nhưng giá thành lại “mềm” hơn nhiều so với vợt Butterfly.

Cốt vợt bao gồm 2 lớp carbon như sardius. Cốt vợt Andro Treiber Q thuộc dạng nảy. Nhiều người cũng thích loại vợt này bởi khá dễ chơi, chất lượng tốt và thiết kế đẹp.

Vợt bóng bàn Butterfly Amultart

Ở các câu lạc bộ bóng bàn có thể bắt gặp rất nhiều cây vợt bóng bàn mang thương hiệu Amultart. Đây cũng là loại vợt bóng bàn cao cấp được nhắc tới trong mọi thời đại.

Các loại vợt bóng bàn cao cấp giúp tạo cảm giác đánh chắc chắn và thật tay.
Các loại vợt bóng bàn cao cấp giúp tạo cảm giác đánh chắc chắn và thật tay.

Vợt có cấu tạo 2 lớp carbon kết hợp với 2 lóp zylon. Nhờ vậy mà vợt Amultart vừa nhanh vừa kiểm soát bóng tốt.

Loại vợt này cũng giúp người chơi lấy lại cảm giác rất nhanh sau khi bị mất cảm giác. Vợt Amultart thích hợp với lối chơi nhanh. Theo đánh giá của nhiều người dùng thì vợt Amultart nhanh hơn sardoius nhưng khi đánh thì cảm giác nhật hơn nhiều so với sardoius.

Cách chọn vợt bóng bàn xịn nhất thế giới

Vợt bóng bàn có cấu tạo bao gồm 2 bộ phận chính là cốt vợt và mút vợt. Chính vì vậy, một chiếc vợt bóng bàn xịn nhất thế giới nhất định phải có phần cốt vợt và mút vợt xịn nhất.

Để có thể lựa chọn được vợt bóng bàn xịn nhất thế giới bạn cần lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn cốt vợt xịn nhất thế giới

Một chiếc cốt vợt xịn nhất cần được làm ra từ chất liệu tốt nhất. Những loại vợt bóng bàn xịn nhất thế giới thường được làm từ những loại gỗ sau:

  • Gỗ Ayous là loại gỗ khá nhẹ, chắc thịt và có độ đàn hồi cao.
  • Gỗ Hinoki khá mềm, giúp tạo độ nảy cao, đánh bóng rất êm.
Những loại vợt bóng bàn cao cấp có cấu tạo từ gỗ chất lượng cao.
Những loại vợt bóng bàn cao cấp có cấu tạo từ gỗ chất lượng cao.
  • Gỗ Limba giúp tạo độ rung thích hợp và có thể kiểm soát cốt vợt rất tốt. Khi kết hợp với mút vợt đệm sẽ tạo ra âm thanh rất trong trẻo ở mỗi đường bóng.
  • Gỗ Anigre giúp tạo ra những cây vợt bóng bàn xịn nhất thế giới vì nó mang lại kiểm soát tuyệt vời. Loại hợp này cũng có thể vừa chơi tấn công vừa chơi phòng thủ.
  • Gỗ Kiri là nguyên liệu để làm nên những chiếc vợt bóng bàn xịn nhất thế giới. Loại gỗ này đặc ruột nhưng lại khá mềm, tạo độ đàn hồi xoắn cao.

Lựa chọn mút vợt bóng bàn xịn nhất

Nếu bạn đang muốn tìm chiếc vợt bóng bàn xịn nhất thế giới bạn không nên chọn những chiếc vợt có phần mút làm bằng cao su. Bạn nên tham khảo những mẫu mút vợt bóng bàn được các vận động viên nổi tiếng sử dụng.

Một số loại múi vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay bạn nên sử dụng như: Yasaka Mark V, Butterfly…

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về vợt bóng bàn xịn nhất thế giới cũng như những lưu ý trong cách chọn vợt bóng bàn. Hi vọng bài viết vừa rồi sẽ hữu ích với những ai đang muốn thử sức với bộ môn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *